Thị Nại Eco Bay bất ngờ 'cháy' tài khoản, Bình Định lo mất trắng 400 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định vừa giao cơ quan thuế kiểm tra, rà soát và đôn đốc Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay (nhà đầu tư) khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại.

Theo đó, trong trường hợp nhà đầu tư không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định, ngành thuế tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án nêu trên của nhà đầu tư theo quy định. Sở Xây dựng kiểm tra việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 122/QĐ-UBND ngày 10/1/2020, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Thị Nại Eco Bay bất ngờ 'cháy' tài khoản, Bình Định lo mất trắng 400 tỷ đồng ảnh 1
Dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại.

Theo Chi cục Thuế TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - đơn vị có nhiệm vụ thu tiền thuê đất dự án, dự án nộp tiền thuê đất một lần nhưng hiện nộp chưa đúng thời hạn.

Tính đến cuối tháng 8/2022, Công ty CP Thị Nại Eco Bay còn nợ hơn 400 tỷ đồng tiền thuê đất và đã chậm hơn 90 ngày phải nộp.

Chi cục Thuế TP Quy Nhơn đã cưỡng chế các tài khoản của công ty nhưng trong các tài khoản đều không có tiền. Sắp tới, Chi cục Thuế sẽ cưỡng chế hóa đơn, nếu doanh nghiệp vẫn không chấp hành thì đơn vị sẽ tham mưu, đề xuất tỉnh thu hồi dự án.

Được biết, tổng tiền thuê đất đối với dự án trên 1.100 tỷ đồng, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi giảm thuế hơn 80 tỷ đồng.

Dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (thuộc 2 phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định), có quy mô hơn hơn 100ha. Từ năm 2019 doanh nghiệp cho san ủi nhiều diện tích cây rừng ngập mặn. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn còn dang dở, “án binh bất động”.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.