Thi hành án xin… bó tay

Thi hành án xin… bó tay
TP - Ngày 17-1-1998, đôi vợ chồng Phạm Ngọc Thảo - Lê Thị Lan mua của ông Nguyễn Bờ một lô đất thổ cư diện tích 500m2 tại thôn 1, xã Cư Ebur, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và làm nhà ở cho đến nay. Việc sang nhượng, hai bên có lập thành văn bản theo mẫu chung, được Chủ tịch UBND xã Cư Ebur xác nhận.

Ông Thảo nhiều lần yêu cầu ông Bờ làm thủ tục tách thửa và sang tên đổi chủ, nhưng ông Bờ không chịu. Ông Thảo bà Lan khởi kiện, yêu cầu ông Bờ phải giao bìa đỏ để ông bà làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Ngày 8-10-2010, TAND TP Buôn Ma Thuột ra bản án sơ thẩm, tuyên buộc ông Bờ phải giao các giấy tờ liên quan để ông Thảo làm thủ tục tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất diện tích 500m2, trong đó có 100m2 đất ở. Ông Bờ kháng cáo, cho rằng buộc ông phải chuyển nhượng cho ông Thảo 100m2 đất ở là không thỏa đáng, vì ông Bờ chỉ được cấp 300m2 đất ở trên toàn bộ diện tích hiện có.

Ngày 27-12-2010, TAND tỉnh Đăk Lăk đã ra bản án phúc thẩm, buộc ông Bờ giao các giấy tờ liên quan cho ông Thảo làm thủ tục tách thửa, nhưng không nói rõ phải tách bao nhiêu mét vuông đất ở trong đó, mà chỉ “Kiến nghị UBND TP Buôn Ma Thuột điều chỉnh lại hạn mức đất ở tại Giấy CNQSDĐ đã cấp cho hộ ông Nguyễn Bờ”.

Nhận đơn trình bày kèm bản án do ông Thảo, ông Bờ gửi đến, UBND TP Buôn Ma Thuột đã ra công văn trả lời rằng, “xét thấy không có cơ sở để giải quyết kiến nghị của Tòa án”. Một cán bộ thi hành án đọc bản án, thở dài ngán ngẩm: “Xử kiểu này, thi hành án xin… bó tay”!

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG