Thí điểm tổ, đội TNXP liên kết đánh bắt hải sản

TP - Đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn dẫn đầu vừa làm việc với Tỉnh Đoàn Bình Định về việc xây dựng Đề án trình Chính phủ thành lập thí điểm tổ, đội thanh niên xung phong (TNXP) liên kết đánh bắt hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Theo Đề án, tại Bình Định sẽ xây dựng thí điểm Đội tàu TNXP đánh bắt hải sản gồm 18 tàu vỏ sắt, có kích thước từ 20m - 25m với công suất 700CV trở lên, trong đó sẽ được chia thành 3 tổ để tham gia câu cá ngừ đại dương và đánh bắt vây tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Nguồn vốn xây dựng đội tàu được trích từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Nhà nước với lãi suất 0%.

Đây là mô hình phát triển kinh tế biển mới với mục đích nhằm giải quyết việc làm, ổn định đời sống của thanh niên, nhất là tại các địa phương có biển, đồng thời góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ban Bí thư T.Ư Đoàn xem xét, tham mưu với Chính phủ sớm triển khai nhân rộng mô hình này tại các tỉnh ven biển trên cả nước sau thời gian thử nghiệm mô hình này tại Bình Định hoạt động đem lại hiểu quả cao.

Dịp này, anh Nguyễn Mạnh Dũng cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho 2 ngư dân trẻ Trần Quốc Tuấn, Võ Nga tại xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn là những ngư dân có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh bắt hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, đoàn công tác khảo sát ý kiến ngư dân đối với Đề án thành lập tổ, đội tàu TNXP liên kết đánh bắt hải sản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".