Thêm trường ở Việt Nam được công nhận bằng Tú tài Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh học ở Việt Nam được công nhận bằng Tú tài Mỹ
Học sinh học ở Việt Nam được công nhận bằng Tú tài Mỹ
Theo đó, học sinh sẽ học chương trình quốc tế tại Việt Nam theo hình thức học trực tiếp hoặc học trực tuyến có tương tác và được nhận bằng Tú tài Mỹ. Đây được xem là giải pháp nhằm góp phần ứng phó với đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như giúp cánh cửa du học quốc tế của học sinh được rộng mở hơn.

Chương trình học tại Việt Nam nhưng nhận bằng Tú tài Mỹ do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phối hợp với 2 đối tác trường học danh tiếng tại Mỹ là Hudson Global Scholars, thành viên của Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners, được thành lập năm 1983, có trụ sở tại Chicago và Trường Providence Country Day được thành lập năm 1923, hiện là một trong những trường phổ thông uy tín được NEASC kiểm định chất lượng và là đối tác của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Theo đó, học sinh sẽ có hai lựa chọn gồm học tập trực tiếp tại trường Quốc tế SNA Marianapolis (TP. Biên Hòa) và học trực tuyến có tương tác trực tiếp (Blended Learning) theo chương trình của Trường Providence Country Day tại Việt Nam.

Đối với học tập trực tiếp, SNA Marianapolis đã ký kết hợp tác với trường Marianapolis Preparatory School (Mỹ) để dạy chương trình của Marianapolis. Đội ngũ giáo viên được trực tiếp tuyển chọn bởi Marianapolis Preparatory School, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế cùng khả năng truyền cảm hứng, sáng tạo…

Học sinh tốt nghiệp tại SNA Marianapolis sẽ nhận bằng Tú tài Mỹ để có thể tiếp tục theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, Mỹ hoặc các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Theo dự kiến, trường sẽ được khánh thành vào tháng 5/2021.

Đối với học trực tuyến có tương tác trực tiếp, học sinh sẽ được giảng dạy theo chương trình của Trường Providence Country Day tại Việt Nam. Trường Providence Country Day (PCD) là một thành viên của tổ chức Hudson Global Scholars (HGS) nằm trong Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners hàng đầu tại Mỹ. Khóa đầu tiên của Chương trình sẽ được khai giảng vào ngày 8/3/2021. Khóa thứ hai sẽ được tuyển sinh toàn quốc và dự kiến mở lớp vào ngày 7/6/2021.

Hiện nay, phương pháp học Blended Learning đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi và được xem là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng tới hoạt động học tập của học sinh trên phạm vi toàn cầu.

MỚI - NÓNG