Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân

TPO - Trước sự băn khoăn của công chúng về vụ tiến thân hy hữu của người phụ nữ suốt 20 năm giấu kín thân phận và họ tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm, phóng viên Tiền Phong tiếp tục đến các cơ quan chức trách để tìm hiểu vấn đề.

 Tại UBND phường Tự An, và Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Buôn Ma Thuột, phóng viên đã tìm thấy các thông tin trong hồ sơ lưu trữ.

Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân ảnh 1        Giấy chứng nhận kết hôn đăng ký ngày 20/9/2000
Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân ảnh 2
 

Hồ sơ tư pháp lưu tại UBND phường Tự An ghi Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông bà Lê Thanh Sơn-Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) được cấp ngày 20/9/2000. Còn theo bản khai khác cũng tại phường này, vào ngày 14/10/2002 ông Lê Thanh Sơn viết “Năm 1997 tôi kết hôn cùng Trần Thị Ngọc Ái Sa ...”.

Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân ảnh 3

Công văn số 3106-CV/VPTU ký ngày 7/10/2019 do Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cung cấp cho báo chí để “phối hợp thông tin việc xử lý vi phạm đối với cán bộ, đảng viên”, căn cứ vào kết quả xác minh trên địa bàn tỉnh, lời tự khai và bản tường trình viết ngày 12/9 của bà Sa (giả), thì “từ năm 1997 đến năm 1999”, bà Sa (giả) đã lấy chồng, sinh sống với gia đình nhà chồng tại đường Thăng Long, thành phố Buôn Ma Thuột ...”.

Thế nhưng trong tàng thư lưu tại Đội Quản lý hành chính Công an TP Buôn Ma Thuột, trong một Bản khai nhân khẩu, Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) lại khai: 1989-1998 ở Đà Lạt; 1998-2001 ở xã Ea Na huyện Krông Ana tỉnh Đắk Lắk làm nội trợ; từ 2001-nay ở nhà số 47 Thăng Long- BMT làm kế toán.

Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân ảnh 4
Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân ảnh 5

“Giấy chứng nhận chuyển đi” số 519 vào ngày 6/2/2002  ghi tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), được “giải quyết nhập theo chồng”  từ xã Ea Na huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) về phường Tự An- TP Buôn Ma Thuột, chuyển một mình, không kèm ai, với chữ ký con dấu của đầy đủ cơ quan Công an các cấp xã, huyện, tỉnh. Kèm theo đó, là Giấy bảo đảm đăng ký hộ khẩu do ông Lê Văn Kh chủ hộ, bố chồng bà Sa (giả), ký ngày 29/8/2002 đồng ý cho con dâu và cháu nội được nhập tịch vào sổ hộ khẩu gia đình.

Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân ảnh 6

Trong sổ hộ tịch của phường, trang ghi thông tin về giấy đăng ký kết hôn cấp ngày 20/9/2000 cho Lê Thanh Sơn và Trần Thị Ngọc Ái Sa, thì địa chỉ bà Sa khi kết hôn là 120/14 phường Lộc Sơn tỉnh Lâm Đồng. Còn trong “Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu” có đóng dấu ký tên xác nhận của Trưởng Công an xã Ea Na, thì vào ngày 22/1/2002 bà Sa cắt khẩu từ xã này chuyển về nhà số ... đường Thăng Long- phường Tự An với lý do “Lấy chồng”.

Những khai báo bất thường này liên quan thế nào tới "quy trình" đánh tráo nhân thân của Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), người đã giấu kín họ tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm suốt 20 năm để thăng tiến và được đặt vào vị trí lãnh đạo một phòng trong Tỉnh ủy Đắk Lắk? Vấn đề này cần được cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh cho rõ. 

MỚI - NÓNG