Thêm một điểm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 tại ĐH Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
Thêm một điểm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 tại ĐH Thái Nguyên
TPO - Hôm nay, 9/12, Đại học Thái Nguyên và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phối hợp tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh THPT.

Theo đó, năm 2022, Đại học (ĐH) Thái Nguyên trở thành điểm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tiếp theo của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Lịch thi do hai bên cùng thống nhất triển khai. Qua đó, góp phần xây dựng tiền đề mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khảo thí, khai thác sử dụng công nghệ giáo dục hiện đại phục vụ các hoạt động dạy - học, kiểm tra đánh giá người học; phát triển các bộ công cụ khảo thí theo nhu cầu của mỗi bên.

Hai bên sẽ hợp tác các nội dung như Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên sẽ cùng phối hợp khai thác dữ liệu về kỳ thi Đánh giá năng lực phục vụ mục đích tuyển sinh ĐH của các bên nếu có nhu cầu; khai thác sử dụng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở vật chất khác của các bên phù hợp với mục đích tổ chức thi Đánh giá năng lực trên máy tính và cử cán bộ tham gia trên nguyên tắc, nội dung đã được thống nhất; phối hợp thực hiện công tác truyền thông.

Tại buổi ký kết, các đại biểu của hai đơn vị cũng đã dành thời gian trao đổi, bàn bạc thêm về một số nội dung sẽ triển khai tiếp theo trong công tác hợp tác và cử các bộ phận chức năng, chuyên môn của các bên căn cứ vào các nội dung hợp tác trên để xây dựng các chương trình cụ thể và tổ chức thực hiện.

Trước đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã có buổi làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội về việc phối hợp tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2022.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về các phương án phối hợp trong việc tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh THPT với mục tiêu đem đến cho các thí sinh kỳ thi thuận tiện nhất. Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5/2022 tại điểm thi trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.