Thêm bệnh viện, khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Đà Nẵng phong toả thêm bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam (Hoà Tiến, Hoà Vang) để dập dịch. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng phong toả thêm bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam (Hoà Tiến, Hoà Vang) để dập dịch. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Bệnh viện quận Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) được áp dụng biện pháp phong tỏa do liên quan đến ca mắc COVID-19 mới được phát hiện trên địa bàn. Hiện, Đà Nẵng có 6 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định liên quan đến các ca bệnh trước đó. 

Trưa 2/8, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định phong tỏa thêm đối với một bênh viện và khu dân cư để triển khai các biện pháp dập dịch. Đó là Bệnh viện quận Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Bệnh viện quận Cẩm Lệ bị phong tỏa do trước đó là nơi phát sinh 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 bên trong bệnh viên. Trong khi đó, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hoà Tiến là nơi phát sinh 3 ca mắc  COVID-19 mới.

Sau khi phong tỏa, toàn bộ Bệnh viện quận Cẩm Lệ được bố trí lực lưc lượng canh gác, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được thực hiện cách ly tại chỗ. 

Trong khi đó, tại khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam, các rào chắn đã được lập tại các đường, lối mòn dẫn vào thôn. Mọi người trong khu vực không được phép ra ngoài, người ngoài không được phép đi vào trong. Biện pháp phong tỏa sẽ được thực hiện từ trưa 2/8 cho đến khi có thông báo mới. 

Ngành Y tế TP Đà Nẵng cũng đã khẩn trương tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bị phong toả, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng F1, F2 đối với các ca mắc COVID.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có 5 khu vực thực hiện phong tỏa để áp dụng các biện pháp dập dịch. Trước đó, khu vực 3 bệnh viện (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng) cùng các khu dân cư xung quanh đã được áp dụng biện pháp phong tỏa.

Tính đến chiều nay (2/8) trên địa bàn TP Đà Nẵng có 101 ca măc COVID-19 mới. Điều khiến chính quyền TP Đà Nẵng hết sức quan ngại là hiện nay có 6 ca nhiễm COVID-19 mới trong công đồng chưa xác định có liên quan đến các ca nhiễm trước đó. Đây là một vấn đề rất đáng lo ngai. Có thể sẽ có những ổ dịch khác chưa phát hiện và khả năng lây lan là rất cao
MỚI - NÓNG
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
TPO - Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.