Thêm bệnh viện, khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Đà Nẵng phong toả thêm bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam (Hoà Tiến, Hoà Vang) để dập dịch. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng phong toả thêm bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam (Hoà Tiến, Hoà Vang) để dập dịch. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Bệnh viện quận Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) được áp dụng biện pháp phong tỏa do liên quan đến ca mắc COVID-19 mới được phát hiện trên địa bàn. Hiện, Đà Nẵng có 6 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định liên quan đến các ca bệnh trước đó. 

Trưa 2/8, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định phong tỏa thêm đối với một bênh viện và khu dân cư để triển khai các biện pháp dập dịch. Đó là Bệnh viện quận Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Bệnh viện quận Cẩm Lệ bị phong tỏa do trước đó là nơi phát sinh 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 bên trong bệnh viên. Trong khi đó, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hoà Tiến là nơi phát sinh 3 ca mắc  COVID-19 mới.

Sau khi phong tỏa, toàn bộ Bệnh viện quận Cẩm Lệ được bố trí lực lưc lượng canh gác, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được thực hiện cách ly tại chỗ. 

Trong khi đó, tại khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam, các rào chắn đã được lập tại các đường, lối mòn dẫn vào thôn. Mọi người trong khu vực không được phép ra ngoài, người ngoài không được phép đi vào trong. Biện pháp phong tỏa sẽ được thực hiện từ trưa 2/8 cho đến khi có thông báo mới. 

Ngành Y tế TP Đà Nẵng cũng đã khẩn trương tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bị phong toả, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng F1, F2 đối với các ca mắc COVID.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có 5 khu vực thực hiện phong tỏa để áp dụng các biện pháp dập dịch. Trước đó, khu vực 3 bệnh viện (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng) cùng các khu dân cư xung quanh đã được áp dụng biện pháp phong tỏa.

Tính đến chiều nay (2/8) trên địa bàn TP Đà Nẵng có 101 ca măc COVID-19 mới. Điều khiến chính quyền TP Đà Nẵng hết sức quan ngại là hiện nay có 6 ca nhiễm COVID-19 mới trong công đồng chưa xác định có liên quan đến các ca nhiễm trước đó. Đây là một vấn đề rất đáng lo ngai. Có thể sẽ có những ổ dịch khác chưa phát hiện và khả năng lây lan là rất cao

MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

TPO - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát…