Thêm 9 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố

Thêm 9 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố
TPO - Sáng 3/2 Bộ Y tế cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 là các ca cộng đồng tại Gia Lai (4), Hải Dương (2), Bình Dương (2) và Hà Nội (1). 

Cụ thể:

Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1883): 1 F1 của BN1814 liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1884-1885): là công nhân thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm lần đầu âm tính ngày 28/1.

Tỉnh Bình Dương ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1886-BN1887): 2 F1 của BN1843, BN1801 liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 bệnh nhân (BN1888-1891): 3 F1 liên quan ổ dịch Công ty POYUN, tỉnh Hải Dương; 1 ca bệnh đang được điều tra dịch tễ.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 27.714.

Trong bối cảnh dịch lan rộng như hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh có dịch cần nâng cao năng suất xét nghiệm, cần ưu tiên xét nghiệm F1 trước. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa cho các địa phương.

“Bài học thành công của Đà Nẵng chính là công suất xét nghiệm. Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhưng xét nghiệm cũng phải đáp ứng được”- Bộ trưởng nhấn mạnh tại cuộc họp với các tỉnh có dịch chiều tối qua.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu các tỉnh rà soát lại các điểm nguy cơ, mở rộng xét nghiệm tại các các khoa phòng bệnh viện như khu vực phòng khám, khoa hô hấp, cấp cứu, tai mũi họng… tránh trường hợp bệnh nhân khi vào viện có thể chỉ viêm, đau họng thông thường.

Với người dân, Bộ trưởng khuyến cáo hạn chế tối đa sự kiện tập trung đông người, cài ứng dụng để phục vụ truy vết, đặc biệt chú ý đeo khẩu trang. Vừa qua, công nhân tại công ty Poyun ở Chí Linh, Hải Dương khi vào sản xuất không đeo khẩu trang nên lây nhiễm nhanh, phát hiện một lúc rất nhiều trường hợp.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm