Thêm 3 thôn ở Lâm Đồng sụt lún bất thường

Thêm 3 thôn ở Lâm Đồng sụt lún bất thường
TP - Ngày 16/10, UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết ngoài thôn Gia Bắc 2, tình trạng nứt, sụt lún đất vừa xảy ra ở 3 thôn khác của xã Tân Nghĩa như Lộc Châu 1, Lộc Châu 2 và Lộc Châu 3 gây hậu quả nghiêm trọng.

> Hố tử thần xé toạc nhà dân
> Hố “tử thần” rình rập người dân

Hiện tượng sụt lún đất bất thường này chỉ xuất hiện một thời gian ngắn sau khi hồ thủy điện Đồng Nai 2 tích nước. Trước mắt, huyện Di Linh phối hợp với UBND xã Tân Nghĩa phân lô, cắm mốc đất (mỗi lô có chiều ngang 6m, dài hàng chục mét) ở khu vực khác cho gần 10 hộ đã bị sập và nứt toác nhà; đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình từ 5 - 10 triệu đồng để dựng lại nhà ở.

Cũng trong ngày 16/10, lãnh đạo và chuyên viên Sở KH&CN Lâm Đồng đã đến hiện trường để khảo sát, làm rõ nguyên nhân tình trạng trượt lở, sụt lún đất bất
thường này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.