Thêm 3 người nhiễm mới, Đắk Lắk có 6 ca bệnh bạch hầu

Bệnh nhân V.T.D điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Mđrắk
Bệnh nhân V.T.D điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Mđrắk
TPO - Tính đến chiều 14/7, ghi nhận ở Đắk Lắk có thêm 2 ca nhiễm bệnh mới ở xã Cư Róa, huyện Mđrắk, nâng ca mắc bạch hầu lên con số 6 ca bệnh.

Đó là trường hợp của chị V.T.D (SN 1996) và G.T.B (SN 2012) đều trú tại thôn 7, xã Cư Róa, huyện Mđrắk được xác định lây nhiễm từ anh G.S.C (là bố của cháu B và chồng của chị D). Hiện nay, tất cả đều được đưa về Trung tâm Y tế huyện Mđrắk để tiếp tục điều trị.

Ngoài ra, còn có thêm 2 ca nghi ngờ liên quan dịch bạch hầu ở xã Krông Á, xã Ea Mđoan (đều của huyện Mđrắk), cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cùng ngày, tại địa bàn huyện Cư Mgar ghi nhận thêm 1 ca dương tính bệnh bạch hầu.

Đó là trường hợp của cháu Y.K.K (SN 2016, trú tại xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar). Ngành y tế xác định, ngày 10/7 vừa qua, K có các biểu hiện mệt mỏi, sốt cao, đau họng và được người nhà đưa đi khám ở phòng khám tư điều trị thuốc (không rõ loại) nhưng bệnh không đỡ. Sau đó, người nhà tiếp tục đưa cháu Y.K.K vào Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar để chữa trị. Kết quả xét nghiệm (vào ngày 13/7) tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, bệnh nhân K dương tính với bệnh bạch hầu.

Như vậy tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận có 6 trường hợp nhiễm bạch hầu, trong đó huyện Cư Mgar có 1 ca; huyện Mđrắk có 4 ca; huyện Lắk có 1 ca.

MỚI - NÓNG
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, cho thấy Việt Nam đang muốn hiện thực hóa các kế hoạch và cam kết về bảo vệ môi trường, bao gồm việc phát triển bền vững đến từ các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 16/4 về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh/TP hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 của COVAX trước ngày 5/5. Địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi lại vắc xin.
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.