Thêm 212 ca, Đà Nẵng triển khai cho người chưa tiêm phòng COVID-19 đăng ký qua tổng đài

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 212 ca, Đà Nẵng triển khai cho người chưa tiêm phòng COVID-19 đăng ký qua tổng đài
TPO - Người dân từ đủ 12 tuổi trở lên hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố chưa được tiêm chủng đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19 sẽ đăng ký tiêm từ ngày 17 đến 23/12.

Ngày 16/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 212 ca mắc COVID-19, gồm 1 ca cách ly tập trung, 114 ca cách ly tạm thời tại nhà, 37 ca trong khu phong tỏa và 60 ca chưa cách ly.

Trong số các ca nhiễm cộng đồng, nhiều trường hợp là tiểu thương chợ Hòa Khánh, chợ Hòa Cầm; công nhân Công ty Thuận Phước, Mabuchi, Dược Danapha… Các ca nhiễm còn lại phát hiện khi đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Thêm 212 ca, Đà Nẵng triển khai cho người chưa tiêm phòng COVID-19 đăng ký qua tổng đài ảnh 1

Nơi đăng ký tiêm chủng là Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng, UBND xã, phường.

Sơn Trà và Liên Chiểu là hai quận có số ca mắc nhiều nhất trong ngày. Hiện quận Liên Chiểu có 1 phường là vùng đỏ, quận Sơn Trà có 2 phường vùng đỏ.

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện đang triển khai quy trình đăng ký và thiết lập điểm tiêm chủng cho người dân chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19. Cụ thể, người dân từ đủ 12 tuổi trở lên hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố chưa được tiêm chủng đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19 sẽ đăng ký tiêm từ ngày 17 đến 23/12. Nơi đăng ký là Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng, UBND xã, phường.

Ngành y tế sẽ thiết lập 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và Cơ sở tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (103 Hùng Vương) để tổ chức. Riêng nhóm đối tượng người mắc các bệnh, tật không tự chăm sóc bản thân, không đi lại được ngay cả khi có sự hỗ trợ của gia đình sẽ tổ chức tiêm chủng lưu động sau khi UBND các quận, huyện rà soát danh sách và đề xuất phương án tiêm chủng.

MỚI - NÓNG