Thêm 2 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ mắc COVID-19 ở Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 2 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ mắc COVID-19 ở Hà Nam
TPO - Sáng 30/4, ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Cụ thể, trong 2 trường hợp dương tính mới có 1 người nhà ở xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân. Đó là nhân viên y tế ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân (nơi bố đẻ BN2899 cũng là bệnh nhân COVID-19 đến khám bệnh hôm 27/4), trường hợp này sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại.

Trong đêm qua (29/4) ngành y tế đã làm việc xuyên đêm, hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý. Thôn này đã được phong toả tạm thời với 5 chốt kiểm tra.

Hiện công tác xét nghiệm đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện.

Đến sáng nay, liên quan BN2899 đã có 8 người mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố gắn mã số bệnh nhân (gồm 4 người trong gia đình, 2 người ở Hưng Yên, 1 người ở TP.HCM và 1 người ở Hà Nội).

Trong đêm qua (29/4), thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn truy vết người tiếp xúc với người dương tính SARS-CoV-2 cho lực lượng công an và nhân viên y tế tỉnh Hà Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế trong buổi làm việc với tỉnh Hà Nam kết thúc lúc gần 21h tối 29/4, đã yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư hỗ trợ Hà Nam công tác truy vết, xét nghiệm (đào tạo, tập huấn lấy mẫu, truy vết), điều thêm chuyên gia hàng đầu về xét nghiệm xuống tăng cường Hà Nam ngay trong đêm. Cục Quản lý khám chữa bệnh và Bệnh viện Bạch Mai cử cán bộ đến Hà Nam hỗ trợ điều trị COVID-19.

MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.