Thêm 1 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 326 bệnh nhân

Thêm 1 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 326 bệnh nhân
TPO - Chiều 25/5, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay nước ta đã có 326 bệnh nhân COVID-19.

Ca bệnh 326 là bệnh nhân nữ, 20 tuổi, là du học sinh Pháp, địa chỉ tại Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP HCM. Ngày 24/5,bệnh nhân từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sư đoàn 317 huyện Hóc Môn, TP HCM. Cùng ngày bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm ngày 25/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ chi.

Hiện Việt Nam có tổng cộng 186 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Mới đây xuất hiện 3 trường hợp nhập cảnh về nước trốn khai báo y tế và cách ly tại Bạc Liêu. Bộ Y tế cho hay các cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát chặt người nhập cảnh, đặc biệt người dân qua cửa khẩu bằng các đường mòn lối mở, tránh tâm lý lơi lỏng, chủ quan. Tất cả công dân nhập cảnh về nước đều được cách ly, xét nghiệm, khi về nhà phải theo dõi sức khỏe.

Cùng ngày có 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tổng số trường hợp được chữa khỏi COVID-19 ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 272/325 (chiếm 84% tổng số bệnh nhân).

Riêng về nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang trong tình trạng nặng, phụ thuộc hoàn toàn ECMO.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG