Giải thể hàng loạt các dịch vụ, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai nói gì?

TS. Dương Đức Hùng, PGĐ Bệnh viện Bạch Mai trả lời báo chí Ảnh: Thái Hà
TS. Dương Đức Hùng, PGĐ Bệnh viện Bạch Mai trả lời báo chí Ảnh: Thái Hà
TPO - Ngày 25/5, tại cuộc họp báo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hậu dịch COVID-19, bệnh viện chuyển đổi mô hình phương thức quản trị cũ sang mô hình mới đó là tự chủ hoàn toàn và giải thể các đơn vị dịch vụ tại bệnh viện.

Đây cũng là mô hình được triển khai tại các Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy. "Hiện nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát, chúng tôi vẫn thắt chặt các hoạt động phòng chống dịch như yêu cầu người bệnh đeo khẩu trang, người dân vào bệnh viện được tầm soát nhiệt độ, sát trùng tay... Đặc biệt là chúng tôi bắt đầu tiến hành các bước, các quy định của Chính phủ về việc đưa bệnh viện sang một trang mới về công tác hoạt động tự chủ của mình"- GS. Tuấn thông tin.

Thời gian qua Bệnh viện đã giải thể đối với các đơn vị dịch vụ trong bệnh viện. TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc cho biết: “Thời gian qua bệnh viện đã thực hiện sắp xếp lại, tinh gọn bộ máy. Chủ trương của bệnh viện là những người có trình độ chuyên môn tốt dùng để làm công tác chăm sóc người bệnh. Còn đối với các vị trí đón tiếp bệnh nhân thì bệnh viện sẽ tuyển dụng vị trí này đối với những đối tượng phù hợp, không để tình trạng có cử nhân điều dưỡng đứng đón tiếp người bệnh, điều này sẽ rất lãng phí nguồn chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao”.

Bệnh viện cũng chấm dứt hợp tác với Công ty Trường Sinh, nơi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 và hàng loạt các dịch vụ khác như: bán báo, tang lễ.

 "Đây là một quyết định rất khó khăn, có những người gắn bó với bệnh viện hàng chục năm, Thời gian bị phong tỏa vì COVID-19 bệnh viện không có doanh thu, thu nhập của nhân viên y tế bị cắt giảm nhưng các đơn vị dịch vụ vẫn được hưởng nguyên lương và chúng tôi vẫn trả nguyên lương tháng 5 cho các nhân viên", ông Hùng nói.

TS. Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ cho biết thêm, gần đây có thông tin phản ánh một số đơn vị vận chuyển ngoại viện đã gắn bó với bệnh viện nhưng bị dừng hợp tác mà không được thông báo trước, ảnh hưởng đến người lao động. Tuy nhiên trên thực tế, bệnh viện không có hợp đồng hợp tác với đơn vị ngoại viện này.

MỚI - NÓNG