Thể thao Việt Nam có suất thứ 7 dự Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Thể thao Việt Nam có suất thứ 7 dự Olympic Tokyo
TPO - Các vận động viên Rowing đã mang về cho thể thao Việt Nam tấm vé thứ 7 dự Olympic Tokyo.

Đội tuyển Rowing Việt Nam đang có mặt tại Tokyo (Nhật Bản) tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 từ ngày 30/4 tới ngày 7/5, với các tay chèo Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Thị Huệ, Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo. Đội đã thi đấu xuất sắc và đạt chuẩn Olympic của 2 nội dung.

Ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ, hai vận động viên Lường Thị Thảo (Quảng Bình) và Đinh Thị Hảo (Hà Nội) cán đích ở vị trí thứ 2 với thời gian 7 phút 17 giây 34. Tại cuộc đua chung kết, hai tay chèo trẻ của Việt Nam liên tục duy trì vị trí dẫn đầu và chỉ bị đội Nhật Bản vượt lên khi cách đích 5m. Dù vậy, thành tích này đủ giúp Rowing Việt Nam giành suất dự Olympic Tokyo bởi theo quy định tốp 3 nội dung đôi sẽ có vé tới Nhật Bản.

Trong khi đó, ở nội dung thuyền cá nhân nữ đôi mái chèo, Phạm Thị Huệ về thứ 4 với thời gian 7 phút 58 giây 86. Kết quả này giúp Huệ đủ điều kiện góp mặt tại Olympic Tokyo bởi trong tốp 5 có vé. Tuy nhiên, mỗi quốc gia chỉ được một thuyền có thứ hạng cao nhất tham dự Olympic, nên Phạm Thị Huệ lỡ hẹn đáng tiếc.

Phạm Thị Huệ là vận động viên đua thuyền kỳ cựu của Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp, nhà vô địch SEA Games lỡ hẹn Thế vận hội. Cách đây 4 năm, cô cũng có suất dự Olympic Rio, nhưng quy định chỉ được lấy một suất và Việt Nam cuối cùng chọn nội dung đôi nữ.

Thể thao Việt Nam hiện có 7 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (một suất rowing).

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.