HLV Park Hang Seo tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang Seo tiêm mũi vắc xi COVID-19 đợt 1. ảnh Nhật Đoàn
HLV Park Hang Seo tiêm mũi vắc xi COVID-19 đợt 1. ảnh Nhật Đoàn
TPO - Ông Park Hang Seo cùng các thành viên BHL đội tuyển Việt Nam hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 với mũi thứ 2 ngày hôm nay.

Đây là mũi tiêm thứ thứ 2 theo quy định, được thực hiện tại bệnh viện Quân đội 108. Trước đó, ông Park và các thành viên đội tuyển Việt Nam gồm cả các cầu thủ dự kiến được triệu tập như Công Phượng, Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng…đã được tiêm mũi đầu tiên.

Theo quy định của Chính phủ, các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Danh sách này bao gồm cả các lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến có thể làm nhiệm vụ tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE tháng 6 tới như Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển…

HLV Park Hang Seo tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 1

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 37 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. (ảnh Anh Tuấn)

Một cán bộ VFF sau khi tiêm cho biết “cảm thấy hơi mệt”, có thể do phản ứng phụ của vắc xin. Có trường hợp bị sốt nhẹ sau khi tiêm mũi đầu tiên nhưng sau đó đã khoẻ mạnh. "Hôm nay HLV Park Hang Seo và một số thành viên BHL đủ điều kiện được tiêm mũi thứ 2. Các trường hợp khác sẽ phải chờ đủ thời gian theo quy định để hoàn tất tiêm vắc xin"-cán bộ VFF trên cho biết.

Để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, đội tuyển Việt Nam ban đầu dự kiến tập trung ngày 10/5 tới sau khi vòng 13 LS V-League 2021 kết thúc. Tuy nhiên do vòng đấu này vừa bị hoãn lại vì dịch COVID-19, VFF đã đẩy thời điểm tập trung sớm hơn, vào ngày hôm nay. Kết thúc đợt tập trung tại Hà Nội, đội tuyển Việt Nam sẽ bay thẳng sang UAE bằng chuyên cơ.

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, sau 5 trận, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm và UAE 5 điểm. Tuy nhiên, UAE còn 1 trận chưa đá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam giỏi chơi phản công khi ở cửa dưới. Ảnh: Hữu Phạm

UAE lo sốt vó trước tuyển Việt Nam

TP - Chiến thắng trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam tiến một bước rất dài đến mục tiêu chưa từng có trong lịch sử: Lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trong khi đó, dù được đánh giá cao hơn, HLV Bert Van Marwijk và các cộng sự của mình lại lo sốt vó trước trận đấu với Việt Nam. Chỉ cần sảy chân ở trận đấu này, không chỉ cơ hội của UAE bị dập tắt mà công việc của họ tại quốc gia này cũng có thể kết thúc!