Thẻ thanh toán không tiếp xúc: Thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất

Thẻ chip Vietbank Napas thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như mua sắm tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…
Thẻ chip Vietbank Napas thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như mua sắm tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…
Tại Ngày thẻ Việt Nam 2020, không chỉ giới trẻ mà cả những người cao tuổi đều rất tò mò khi lần đầu tiên họ được trải nghiệm thẻ ngân hàng công nghệ không tiếp xúc sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ, giao thông công cộng với phương thức hiện đại và tiện lợi bậc nhất – thẻ chip nội địa Napas của các ngân hàng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Cty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam - Napas, trong hai ngày diễn ra sự kiện Ngày thẻ Việt Nam – Sóng Festiaval, Napas phối hợp với các ngân hàng cung cấp tới 10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

Các thẻ này có thời hạn sử dụng 1 năm, có thể nạp tiền nhiều lần, số dư trên thẻ trả trước tại mọi thời điểm không vượt quá 5 triệu đồng. Khách hàng có thể nạp tiền (topup) bằng cách chuyển tiền qua thẻ và/hoặc tài khoản thông qua internet banking, mobile banking của các ngân hàng và tại các máy ATM có sẵn tại sự kiện.

Chị Hoàng Nhung (37 tuổi, Hà Nội) có con đang học cấp 2 tại trường PTCS Đoàn Thị Điểm cho biết, ý tưởng thẻ trả trước không tiếp xúc của chương trình rất tuyệt vời, khiến tôi nghĩ đến việc từ nay sẽ cho con tiền tiêu vặt bằng cách nạp tiền thông qua chiếc thẻ này. để “Cháu có thể mua những vật dụng thiết yếu tại nhà sách, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn nhanh mà không cần sử dụng tiền mặt hay sự hỗ trợ của tôi. Thanh toán bằng thẻ an toàn, nhanh chóng mà tôi dù ở chỗ làm cũng có thể chuyển tiền vào thẻ cho con được”, chị Nhung thích thú.

Đáng chú ý, tại gian hàng của Napas, theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều người bất kể lứa tuổi háo hức tìm hiểu, đăng ký trải nghiệm thẻ thanh toán không tiếp xúc sử dụng trong giao thông công cộng.

Thẻ thanh toán không tiếp xúc: Thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất ảnh 1 Giới trẻ hứng thú trải nghiệm thanh toán một chạm bằng thẻ Vietbank Napas

Theo đại diện của Napas, ngày 29/10 vừa qua Napas phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) ra mắt thẻ trả trước nội địa Vietbank Napas. Đây là dòng thẻ trả trước nội địa có gắn chip do Vietbank phát hành có tính năng thanh toán không tiếp xúc, thuận tiện trong giao thông, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước.

VietBank là ngân hàng đầu tiên triển khai thí điểm thẻ trả trước nội địa trong thanh toán giao thông. Với sự sẵn sàng về mặt hạ tầng kỹ thuật, Napas sẽ phối hợp với các ngân hàng để có thể triển khai rộng rãi dịch vụ tới khách hàng trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu thanh toán tất cả các dịch vụ thiết yếu của người dân.

Từ đó, tiến tới mục tiêu để thẻ chip nội địa Napas của các ngân hàng Việt Nam không chỉ giới hạn là thẻ có chức năng thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ mà còn tiện dụng,thanh toán được cả một số dịch vụ đặc thù như mua xăng dầu hay thẻ vé giao thông công cộng như xe bus, metro tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành phố khác.

Anh Nguyễn Tuấn (33 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết đã có cơ hội trải nghiệm loại thẻ thanh toán không tiếp xúc này khi đi du lịch ở Singapore, di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt.

“Thẻ xe buýt thông minh Vietbank Napas này chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người. Chủ thẻ khi đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm chỉ cần chạm thẻ rồi đi, không phải chờ đợi nhân viên bán vé. Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán tại tất cả các cửa hàng tiện lợi mà không cần phải mang theo nhiều loại thẻ như trước đây. Tôi rất mong tuyến Metro ở Hà Nội sớm hoàn thiện, vận hành để được trải nghiệm loại thẻ thông minh này", anh Tuấn chia sẻ.

Ưu điểm nổi trội của phương thức thanh toán không tiếp xúc là khả năng thanh toán NHANH - chỉ chưa đầy 1/3 giây khách hàng đã hoàn thành xong giao dịch;  TIỆN LỢI - khách hàng không cần phải xác thực với giao dịch giá trị nhỏ, thích hợp với hầu hết các giao dịch thanh toán hàng ngày của người dân; AN TOÀN - Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao; Gia tăng TRẢI NGHIỆM khách hàng - với thẻ không tiếp xúc, thay vì đưa thẻ cho thu ngân thanh toán, khách hàng tự mình thực hiện hành vi thanh toán của mình. 

Thẻ thanh toán không tiếp xúc: Thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất ảnh 2  
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.