Thẻ thanh toán không tiếp xúc: Thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất

Thẻ chip Vietbank Napas thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như mua sắm tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…
Thẻ chip Vietbank Napas thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như mua sắm tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…
Tại Ngày thẻ Việt Nam 2020, không chỉ giới trẻ mà cả những người cao tuổi đều rất tò mò khi lần đầu tiên họ được trải nghiệm thẻ ngân hàng công nghệ không tiếp xúc sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ, giao thông công cộng với phương thức hiện đại và tiện lợi bậc nhất – thẻ chip nội địa Napas của các ngân hàng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Cty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam - Napas, trong hai ngày diễn ra sự kiện Ngày thẻ Việt Nam – Sóng Festiaval, Napas phối hợp với các ngân hàng cung cấp tới 10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

Các thẻ này có thời hạn sử dụng 1 năm, có thể nạp tiền nhiều lần, số dư trên thẻ trả trước tại mọi thời điểm không vượt quá 5 triệu đồng. Khách hàng có thể nạp tiền (topup) bằng cách chuyển tiền qua thẻ và/hoặc tài khoản thông qua internet banking, mobile banking của các ngân hàng và tại các máy ATM có sẵn tại sự kiện.

Chị Hoàng Nhung (37 tuổi, Hà Nội) có con đang học cấp 2 tại trường PTCS Đoàn Thị Điểm cho biết, ý tưởng thẻ trả trước không tiếp xúc của chương trình rất tuyệt vời, khiến tôi nghĩ đến việc từ nay sẽ cho con tiền tiêu vặt bằng cách nạp tiền thông qua chiếc thẻ này. để “Cháu có thể mua những vật dụng thiết yếu tại nhà sách, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn nhanh mà không cần sử dụng tiền mặt hay sự hỗ trợ của tôi. Thanh toán bằng thẻ an toàn, nhanh chóng mà tôi dù ở chỗ làm cũng có thể chuyển tiền vào thẻ cho con được”, chị Nhung thích thú.

Đáng chú ý, tại gian hàng của Napas, theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều người bất kể lứa tuổi háo hức tìm hiểu, đăng ký trải nghiệm thẻ thanh toán không tiếp xúc sử dụng trong giao thông công cộng.

Thẻ thanh toán không tiếp xúc: Thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất ảnh 1

Giới trẻ hứng thú trải nghiệm thanh toán một chạm bằng thẻ Vietbank Napas

Theo đại diện của Napas, ngày 29/10 vừa qua Napas phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) ra mắt thẻ trả trước nội địa Vietbank Napas. Đây là dòng thẻ trả trước nội địa có gắn chip do Vietbank phát hành có tính năng thanh toán không tiếp xúc, thuận tiện trong giao thông, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước.

VietBank là ngân hàng đầu tiên triển khai thí điểm thẻ trả trước nội địa trong thanh toán giao thông. Với sự sẵn sàng về mặt hạ tầng kỹ thuật, Napas sẽ phối hợp với các ngân hàng để có thể triển khai rộng rãi dịch vụ tới khách hàng trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu thanh toán tất cả các dịch vụ thiết yếu của người dân.

Từ đó, tiến tới mục tiêu để thẻ chip nội địa Napas của các ngân hàng Việt Nam không chỉ giới hạn là thẻ có chức năng thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ mà còn tiện dụng,thanh toán được cả một số dịch vụ đặc thù như mua xăng dầu hay thẻ vé giao thông công cộng như xe bus, metro tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành phố khác.

Anh Nguyễn Tuấn (33 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết đã có cơ hội trải nghiệm loại thẻ thanh toán không tiếp xúc này khi đi du lịch ở Singapore, di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt.

“Thẻ xe buýt thông minh Vietbank Napas này chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người. Chủ thẻ khi đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm chỉ cần chạm thẻ rồi đi, không phải chờ đợi nhân viên bán vé. Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán tại tất cả các cửa hàng tiện lợi mà không cần phải mang theo nhiều loại thẻ như trước đây. Tôi rất mong tuyến Metro ở Hà Nội sớm hoàn thiện, vận hành để được trải nghiệm loại thẻ thông minh này", anh Tuấn chia sẻ.

Ưu điểm nổi trội của phương thức thanh toán không tiếp xúc là khả năng thanh toán NHANH - chỉ chưa đầy 1/3 giây khách hàng đã hoàn thành xong giao dịch;  TIỆN LỢI - khách hàng không cần phải xác thực với giao dịch giá trị nhỏ, thích hợp với hầu hết các giao dịch thanh toán hàng ngày của người dân; AN TOÀN - Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao; Gia tăng TRẢI NGHIỆM khách hàng - với thẻ không tiếp xúc, thay vì đưa thẻ cho thu ngân thanh toán, khách hàng tự mình thực hiện hành vi thanh toán của mình. 

Thẻ thanh toán không tiếp xúc: Thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất ảnh 2  
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.