Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng

Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người nghèo.
Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người nghèo.
TP - Tại xã Tân Hương (huyện Yên Bình, Yên Bái), Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái vừa phối hợp tổ chức khai mạc Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tiếp tục cụ thể hóa các nội dung và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tổ chức Hội LHTN Việt Nam với các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên, đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 được tổ chức làm điểm cấp tỉnh tại xã Tân Hương, huyện Yên Bình và đồng loạt tổ chức ngày hội tại các địa phương trong tỉnh. Theo kế hoạch, các bác sỹ trẻ, tình nguyện viên sẽ tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tặng quà cho nữ công nhân ở các khu công nghiệp. Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, phòng chống tác hại thuốc lá tại cộng đồng. Các bác sỹ trẻ cũng truyền thông các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi. Tổ chức ngày hội rửa tay với xà phòng và phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

Theo bà Trần Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái, Hội được thành lập từ đầu năm 2011, với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới cơ sở như: hiến máu tình nguyện và khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào tại các khu vực còn khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng như tại các huyện, thị xã, nơi mà điều kiện trang thiết bị của các cơ sở y tế còn nhiều hạn chế…

Hội Thầy thuốc trẻ Yên Bái đã bước đầu khẳng định vai trò xung kích của đội ngũ các y, bác sỹ trẻ trong việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, hoạt động Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức hàng năm không những mang đến cho bà con nhân dân nghèo vùng sâu, vùng xa một chỗ dựa tinh thần vững chắc mà còn tăng cường tình đoàn kết của thanh niên, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

MỚI - NÓNG
Toàn bộ thôn Lê Lợi được phong toả từ đêm 19/9 - Ảnh: Hoàng Long
Phát hiện 3 ca dương tính cộng đồng, Hà Nam áp dụng biện pháp chống dịch mức cao nhất
TPO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng từ chiều qua, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch như phong toả nơi có người mắc, dừng họp chợ, cho học sinh nghỉ học diện rộng và xét nghiệm đối với toàn bộ người dân khu vực có dịch.

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.