Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

TP - Ngày 15/5, tại thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương), diễn ra ngày hội điểm cấp Trung ương thầy thuốc trẻ trên toàn quốc tham gia Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.

Tới dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; anh Nguyễn Phi Long – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức, diễn ra khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

PGS.TS Trần Văn Thuấn - Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Ngày hội năm nay có sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ và đông đảo ĐVTN trên khắp mọi miền Tổ quốc. Với sự ra quân đồng loạt của thầy thuốc trẻ trên toàn quốc, ngày hội dự kiến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho 50.000 trẻ em.

Riêng tại Bình Dương, ngày hội đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.100 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân và người lao động (500 người ở thị xã Thuận An; 300 người ở huyện Phú Giáo, 300 người ở huyện Tân Uyên). Tổ chức mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí, tặng quà cho 20 người cao tuổi bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn. 

Thăm, tặng quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 200 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 50 giáo viên các trường mầm non, tiểu học tại tỉnh Bình Dương; tổ chức hiến máu tình nguyện.

Ủng hộ ngư dân

Nhằm góp phần san sẻ khó khăn và nguy cơ sức khỏe của người dân miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh trước thảm họa về môi trường, cá chết hàng loạt, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động chương trình Ủng hộ ngư dân Hà Tĩnh. 

Theo ban tổ chức, dự kiến số tiền thu được sẽ được dùng để mua 3 bộ trang thiết bị trang bị cho trạm cứu hộ tại 3 xã ven biển Vũng Áng - Hà Tĩnh, bao gồm: Máy điện tim xách tay, bộ tiểu phẫu, một số thuốc sơ cứu nhiễm độc kim loại nặng và một số trang bị cơ bản như băng, gạc; trang bị cho 3 trạm y tế ven biển các xã Thạch Hải, Thạch Lạc và Thạch Trị của Hà Tĩnh.

Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các cá nhân đã có thành tích trong phong trào Thầy thuốc trẻ Việt Nam từ năm 2011 đến năm 2015 cũng vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.            

* Hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016, sáng ngày 15/5, tại TPHCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình “Trái tim hồng tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”  năm 2016 diễn ra tại một số quận, huyện trên địa bàn TP có sự chung tay của Đoàn Sở Y tế, Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn Bệnh viện Thống Nhất.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm