Thầy Park tiết lộ bí quyết giúp U23 đại thắng, tuyên chiến Philippines

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Park tiết lộ bí quyết giúp U23 đại thắng, tuyên chiến Philippines
TPO - U23 Việt Nam đã khởi đầu chiến dịch bảo vệ tấm huy chương Vàng SEA Games theo cách không thể tuyệt vời hơn. Và theo HLV Park Hang-seo, đó là màn trình diễn đáng khen ngợi của các cầu thủ, đặc biệt là những người quá tuổi.

Trong buổi họp báo sau chiến thắng 3-0, HLV Park Hang-seo nói rằng “trong bóng đá, kết quả rất quan trọng nhưng quá trình quan trọng hơn, và đôi khi ngược lại”. Dù sao thì, ông chia sẻ, “trận mở màn luôn rất khó khăn và các cầu thủ đã cố hết sức để giành kết quả tốt nhất”.

“Thực tế trong trận đấu này, sau 60 phút tôi thấy Indonesia có sự sa sút về mặt thể lực trong khi chúng ta đã chơi tốt và tập trung. Tôi yêu cầu các học trò duy trì sự tập trung đó, đồng thời đưa ra một vài điều chỉnh. Ví dụ như Văn Tùng. Cậu ấy là một cầu thủ tốt nhưng thiếu kinh nghiệm. Vậy nên Nhâm Mạnh Dũng được vào sân. Qua quan sát trong các buổi tập, tôi cũng nhận ra Lê Văn Xuân có thể phát huy tốt khả năng khi chơi bên cánh phải dù chủ yếu đá cánh trái. Đó là lý do có sự hoán đổi vị trí giữa Văn Xuân và Lê Văn Đô. Như đã thấy, các sự thay đổi này đã mang lại kết quả tốt và chúng ta thành công”, chiến lược gia người Hàn Quốc giải thích về các biện pháp nhằm mang lại sự khác biệt trong hiệp hai, qua đó dẫn đến 3 bàn thắng.

Thầy Park tiết lộ bí quyết giúp U23 đại thắng, tuyên chiến Philippines ảnh 1

HLV Park Hang-seo cảm ơn đến người hâm mộ và hứa sẽ tiếp tục chiến thắng ảnh Trọng Tài

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã lấp đầy sân Việt Trì trong buổi tối thứ Sáu và không ngừng cổ vũ đội tuyển, HLV Park Hang-seo cũng cho biết U23 Việt Nam vẫn còn vấn đề cần cải thiện. Ông chia sẻ: “Trong đội có nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm thi đấu thực tế, do đó dẫn đến nhiều sai lầm cá nhân. Chúng tôi sẽ cần khắc phục điều này ở các trận tới”. Nhân tiện, thầy Park cũng dành lời ca ngợi với các cầu thủ quá tuổi. “Họ được chọn để trám vào các vị trí còn yếu của U23, sau đó mang tới sự khác biệt. Thứ nhất, họ có kinh nghiệm. Kế đến, vì có nhiều thời gian ăn tập, họ hiểu chiến thuật và thường xuyên trao đổi thông tin, hô hào đồng đội trong trận đấu”.

Về chấn thương của Hoàng Anh, HLV Park Hang-seo cho biết “nó không quá phức tạp”. Mặc dù vậy, ông cần đợi đến sáng mai để kiểm tra lại trước khi đưa ra chẩn đoán cụ thể hơn. Đây là một tin vui cho người hâm mộ trước trận kế tiếp với Philippines.

“HLV của Philippines nói rằng sẽ gây bất ngờ? Họ có thêm 1 ngày nghỉ trong khi chúng tôi ít hơn một chút, nhưng chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để điều bất ngờ không xảy ra”, ông khẳng định.

MỚI - NÓNG