Thầy 'Giôm' đói thông tin về Hàn Quốc

Thầy 'Giôm' đói thông tin về Hàn Quốc
TPO - Những dữ liệu ít ỏi mà HLV Guillaume Graechen thu thập về U19 Hàn Quốc là từ đoạn video từ năm…2012.

Ông Guillaume Graechen cũng chỉ có thêm một đoạn băng trận đấu của Hàn Quốc với Indonesia ở vòng loại U19 châu Á diễn ra năm ngoái.

“Từ năm 2012 đến nay, họ đã thay đổi rất nhiều. Lứa cầu thủ đó hiện đã ở độ tuổi U21, HLV cũng thay đổi nên chiến thuật, lối chơi chắc chắn cũng khác. Nếu U19 Hàn Quốc thi đấu như những gì tôi xem ở trận đấu của họ với Indonesia thì tôi có thể có cách điều chỉnh về chiến thuật”-HLV Guillaume Graechen cho biết.

15h hôm nay, đội tuyển U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi thi đấu với U19 Hàn Quốc ở trận ra quân ngày mai. Sau phần khởi động, đội chỉ chia thành các nhóm nhỏ, tập phối hợp. Thời tiết nắng nóng tại Nay Pyi Taw đã khiến HLV Guillaume Graechen phải rút ngắn thời gian buổi tập từ một tiếng rưỡi xuống còn 1 tiếng.

“Lối chơi của U19 Việt Nam dựa trên tốc độ và áp sát khi đối phương có bóng. Nếu thời tiết vẫn nắng như vậy, thể lực của cầu thủ sẽ bị xuống rất nhanh. Lối chơi của cả hai đội đều sẽ bị ảnh hưởng. Tôi hy vọng ngày mai thời tiết sẽ mát hơn để cả đôi bên cùng triển khai được lối chơi của mình”-ông Guillaume Graechen cho biết.

Theo ông Guillaume Graechen, trong các buổi tập vừa qua, U19 Việt Nam đã được tập trung rèn khả năng kiểm soát bóng, tăng hiệu quả phối hợp giữa các cầu thủ cũng như tạo phản ứng nhanh khi bị mất bóng. Nhà cầm quân người Pháp cũng khẳng định, U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho các trận đấu phía trước.

Theo lịch, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Hàn Quốc vào 15h30 chiều mai. Hai ngày sau, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ tiếp tục đụng U19 Nhật Bản, đội đã thắng U19 Việt Nam cả 3 trận gần đây. Trận đấu cuối cùng của U19 Việt Nam sẽ diễn ra tại Yangon, với đối thủ U19 Trung Quốc. Đây cũng là đối thủ được xác định “vừa sức” hơn cả với U19 Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.