Thầy giáo vùng biên nhận án tử vì buôn ma tuý

Thầy giáo vùng biên nhận án tử vì buôn ma tuý
TPO - Trước khi bị bắt giữ vì liên quan đến lô ma túy gần 1 tỉ đồng, Lầu Bá Xìa là giáo viên một trường ở vùng biên huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Ngày 28/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lầu Bá Xìa (SN 1974, trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Thời điểm bị bắt giữ, Lầu Bá Xìa đang là giáo viên một trường THCS Mường Lống, huyện Kỳ Sơn.

Theo cáo trạng, ngày 19/5, Xìa được một người đàn ông tên Hoàng (trú tại TP Đà Nẵng) gọi điện đặt mua 4 kg ma túy đá, 200 túi hồng phiến và 2 bánh heroin. Xìa đồng ý.

Chiều tối cùng ngày, Xìa gọi điện cho một người đàn ông quốc tịch Lào nhưng người này chỉ có 2 kg ma túy đá, 97 túi hồng phiến, 2 bánh heroin. Hai bên chốt giá 840 triệu đồng. Sau đó, Xìa báo giá cho Hoàng là 930 triệu đồng. Hoàng đồng ý mua.

Thầy giáo vùng biên nhận án tử vì buôn ma tuý ảnh 1 Lầu Bá Xìa tại toà

Chiều ngày 22/5, sau khi nhận được hàng từ người Lào, Xìa đến nhà nghỉ ở xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) do Hoàng thuê từ trước để xem hàng. Trong lúc đang ngồi chờ Hoàng đến thì lực lượng chức năng ập vào, bắt Xìa cùng hơn 4,5 kg ma túy các loại.

Tại phiên tòa, Lầu Bá Xìa thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo ăn năn, hối lỗi mong được tuyên mức án nhẹ để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Xét thấy khối lượng bị cáo tham gia mua bán trong vụ án này đặc biệt lớn,  HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Xìa án tử hình.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.