Kẻ vận chuyển bao tải ma túy lấy 500 USD nhận án tử

Kẻ vận chuyển bao tải ma túy lấy 500 USD nhận án tử
TPO - Đang trên đường giao bao tải chứa 7 kg ma tuý cho khách lấy 500 USD tiền công, Lỉa bị công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Dềnh Bá Lỉa (SN 1986, trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào 16h ngày 30/7, Lỉa đi làm rẫy về gần khu vực biên giới Việt Nam - Lào thì gặp 2 người đàn ông giới thiệu là người Lào. Hai người này thuê Lỉa vận chuyển 7 gói ma túy đến đường liên xã thuộc bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn với số tiền công 500USD.

Kẻ vận chuyển bao tải ma túy lấy 500 USD nhận án tử ảnh 1 Bị cáo Dềnh Bá Lỉa tại tòa

Thỏa thuận xong, 2 người này đưa cho Lỉa một bao tải chứa 7 gói ma túy cùng 500 USD. Nhận hàng, Lỉa đưa bao tải về nhà giấu trong bếp.

Khoảng 20h ngày 31/7, Lỉa nhận được cuộc gọi nói đi giao ma túy cho khách. Đến 21h45, khi đang đi trên đoạn đường thuộc bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn thì Lỉa bị công an bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm 5 gói ma túy với khối lượng 4.994 gam và 2 gói ma túy đá với khối lượng 2.003 gam.

Tại phiên tòa, Lỉa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết vì ham 500 USD nên đã đồng ý vận chuyển ma túy.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt Dềnh Bá Lỉa án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm