Nghệ An: Thu hồi giấy phép, phạt hàng trăm triệu phòng khám tư nhân vi phạm

Nghệ An: Thu hồi giấy phép, phạt hàng trăm triệu phòng khám tư nhân vi phạm
TPO - Sở Y tế tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định thu hồi giấy phép hành nghề của một phòng khám bệnh trên địa bàn do không đảm bảo điều kiện hoạt động.

Ngày 23/11, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa ký kết luận thanh tra số 4201 về việc chấp hành các quy định hành nghề khám chữa bệnh và các vấn đề có liên quan tại Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Hưng Dũng (TP Vinh).

Theo đó, do phòng khám không bảo đảm các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa (tại thời điểm thanh tra phòng khám không đảm bảo nhân lực xét nghiệm).

Nghệ An: Thu hồi giấy phép, phạt hàng trăm triệu phòng khám tư nhân vi phạm ảnh 1 Phòng khám đa khoa Hưng Dũng vừa bị Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép hoạt động.

Ngoài ra do sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Công tác tư vấn cho bệnh nhân trong bản cam kết chưa hợp lý; Niêm yết dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng quy định; Ghi chép tài liệu, sổ sách chưa đúng quy định. Liên quan đến những sai phạm này, đoàn thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng.

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh.

Ngoài ra, đoàn thanh tra Sở Y tế cũng kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 107 triệu đồng tại Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi, và nhà thuốc của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương do hai phòng khám không đáp ứng đúng quy định.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).