Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng?

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng?
TPO - Rất nhiều thông tin được đăng tải trên trang web chuabavang.com.vn, trang web chính thức của chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh). Trong đó có rất nhiều câu chuyện của phật tử chia sẻ việc sau khi công đức, cúng dường họ được thoát khỏi những kiếp nạn đang gặp phải, thậm chí được “cải tử hoàn sinh”.

Gần đây một số cơ quan báo chí đưa thông tin tại chùa Ba Vàng có hoạt động gọi vong, theo đó, ai muốn thoát vong báo oán thì phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Sự việc đang dấy lên dư luận việc nhà chùa đang lợi dụng lòng tin của ngươi dân để truyền bá mê tín dị đoan, thu tiền bất chính.

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng? ảnh 1 Chùa Ba Vàng bị cho là có hoạt động gọi vong.

Mặc dù là một trang web đăng tải hoạt động của nhà chùa, nhưng ngay trang chủ của website chuabavang.com.vn lại đăng tải thông báo về thông tin số tài khoản ngân hàng của nhà chùa để phật tử phát tâm cúng dường về nhà chùa. Trong chỉ dẫn còn nêu rõ cách khấn phúc báo oan gia trái chủ. Vậy oan gia trái chủ là gì?

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng? ảnh 2 Nhà chùa công khai số tài khoản ngân hàng và chỉ cách khấn khi gửi tiền.

Theo những chia sẻ của các phật tử trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ thì việc con người bị bệnh tật, hoạn nạn hay thói hư tật xấu đều xuất phát từ tiền kiếp. Kiếp trước người này phạm phải những sai lầm gì thì kiếp này người đấy phải trả. Để hóa giải được kiếp nạn ấy, họ phải phát tâm cúng dường cho nhà chùa dưới sự hỗ trợ, dẫn dắt của một người phụ nữ tên Phạm Thị Yến.

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng? ảnh 3 Oan gia trái chủ được lập một chuyên mục riêng với hàng trăm bài viết chia sẻ của phật tử.

Trong trang web của chùa Ba Vàng, thỉnh oan gia trái chủ được lập một chuyên mục riêng, trong đó đăng tải hàng trăm bài viết chia sẻ của các phật tử kể lại việc mình đã thoát khỏi kiếp nạn như thế nào sau khi được nhà chùa khai sáng để thỉnh oan gia trái chủ. Để làm được điều này, ít nhiều mọi người đều phải cúng, công đức hoặc công quả cho nhà chùa.

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng? ảnh 4 Chỉ trong sáng 21/3 chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ liên tục đăng tải các bài viết của phật tử. Trong đó một số bài viết trước đó đột nhiên biến mất.

Đặc biệt, sau khi thông tin việc chùa Ba vàng truyền bá vong báo oán, rất nhiều bài viết trong chuyên mục này “bỗng nhiên” biến mất. Chỉ tính riêng trong sáng 21/3 (1 ngày sau khi thông tin các báo phản ánh) chuyên mục này liên tục đăng tải những chia sẻ mới của phật tử về việc các báo đăng tải thông tin. Họ cho rằng thông tin của các báo đăng là bịa đặt, vu khống, xuyên tạc…

Mặc dù được bày trí rất chuyên nghiệp, với một đội ngũ làm công tác truyền thông  hùng hậu nhưng trang web của chùa Ba Vàng không hề đăng tải thông tin xuất bản hay giấy phép xuất bản ở cuối cùng của trang theo đúng như quy định của Bộ Truyền thông và Thông tin. Cuối trang chỉ vỏn vẹn mấy chữ “Thực hiện: Ban Văn hóa – TTTT chùa Ba Vàng.

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng? ảnh 5 Trang web cảu chùa Ba Vàng không đăng tải thông tin xuất bản hay giấy phép xuất bản như quy định của Bộ TTTT.

Trao đổi với lãnh đạo Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh về việc có cấp phép cho hoạt động của trang web chùa Ba Vàng? Lãnh đạo sở cho biết, sở đang cho rà soát lại xem có phép hay không. Sở cũng cho thanh tra toàn bộ các kênh thông tin của chùa Ba Vàng về việc cấp phép và sẽ sớm thông tin với báo chí.

MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...