Thanh tra giao thông làm ngơ để xe trái tuyến lộng hành

TPO - Để đảm bảo giao thông, thành phố và cả Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu Thanh tra, CSGT phải kiểm tra, xử lý nghiêm các xe khách chạy trái tuyến, biên đường thành bến lậu. Tuy nhiên hiện nay, nhiều tuyến đường xe trái tuyến vẫn nhan nhản, thậm chí sự việc này được phản ánh trực tiếp đến Thanh tra giao thông (TTGT), nhưng họ vẫn làm ngơ.

Sau nhiều ngày ghi nhận thực tế, chúng tôi thấy rằng khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình, khu vực Pháp Vân - Tứ Hiệp (bến xe Nước Ngầm) và đường Phạm Hùng, Giải Phóng, Kim Đồng, Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển đang có nhiều xe chạy trái tuyến hoạt động. Tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, núp bóng các điểm trông gửi xe, nhiều xe khách chạy các tuyến phía Nam đang vào đây bắt khách, nhận hàng như trẩy hội. Trên tuyến đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển, đang có nhiều là xe chạy các tuyến Thái Bình, Hải Phòng, Nghệ An… hoạt động. Nội dung này đã được báo Tiền Phong phản ánh nhiều thời gian qua và phản ánh trực tiếp đến các đội Thanh tra giao thông (TTGT) địa bàn, nhưng mọi việc hầu như không có chuyển biến.

Tiếp đến chiều 21/2, ghi nhận tại khu vực đường Khuất Duy Tiến, chúng tôi vẫn thấy các xe khách mang biển hiện nhà xe “H&N” chạy tuyến Vinh (Nghệ An) hoạt động. Thời điểm 14h30, thấy xe khách 42 chỗ BKS 29B-10081 mang biển hiệu nhà xe “H&N dừng đỗ, bắt khách, nhận hàng trên đường Khuất Duy Tiến, đoạn trước toà nhà C3 - Tập thể Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân) chúng tôi đã ghi lại hình ảnh. 

Thanh tra giao thông làm ngơ để xe trái tuyến lộng hành ảnh 1 Xe khách 29B-10081 dừng đỗ, nhận hàng trên đường Khuất Duy Tiến chiều 21/2

Tiếp đến, chúng tôi đã gọi điện phản ánh trực tiếp sự việc đến ông Lê Tùng Lâm, đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân, nhận thông tin từ phóng viên, ông Lâm cho biết sẽ triển khai lực lượng ra kiểm tra, xử lý ngay. Tuy nhiên, từ trụ sở ra đến điểm có nhà xe H&N hoạt động chỉ 2 km nhưng chúng tôi chờ hơn 30 phút vẫn không thấy lực lượng thanh tra đội Thanh Xuân ra. Để xe khách 29B-10081 không thể di chuyển, chạy thoát như các lượt xe đến trước, chúng tôi đã ra đề nghị tổ CSGT của đội CSGT số 7 đang làm việc tại nút Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến dừng xe lại để kiểm tra.

Thanh tra giao thông làm ngơ để xe trái tuyến lộng hành ảnh 2 Sau khi báo Đội trưởng TTGT Thanh Xuân nhưng xe khách 29B-10081 không bị xử lý, phóng viên đã nhờ CSGT can thiệp, phát hiện: ngoài trái tuyến, tại thời điểm kiểm tra xe còn không có các giấy tờ liên quan.
Thanh tra giao thông làm ngơ để xe trái tuyến lộng hành ảnh 3 Xe trái tuyến của nhà xe “H&N” đang biến đường Khuất Duy Tiến thành bến lậu

Sau khi dừng xe khách 29B-10081, đại uý Trần Văn Đức tổ trưởng tổ công tác của CSGT trên đã yêu cầu lái xe xuất trình các giấy tờ liên quan. Sau nhiều lần lên xuống xe, tài xế Ngô Duy Đông không xuất trình được giấy phép hoạt động vận tải khách tại khu vực phía Tây Hà Nội cũng nhu đường Khuất Duy Tiến, cùng với đó tại thời điểm kiểm tra, tài xế này cũng không xuất trình được bằng lái, giấy tờ xe. 

Cùng với xe 29B-10081, trong những ngày qua chúng tôi còn ghi nhận được nhiểu xe mang biển “H&N” hoạt động tại đường Khuất Duy Tiến, trong đó có các xe: 29B-27742, 29B-15725, 29B-10167, 29B-09027… Từ đường Khuất Duy Tiến ra được nút Pháp Vân/QL1 để về Vinh các xe khách của nhà xe “H&N” phải đi qua các tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai và ngược lại. 

Đánh giá về việc này, các chuyên gia vận tải cho rằng, việc các xe khách vẫn hoạt động trái tuyến trên đường nội đô trong thời gian dài nhưng các cơ quan quản lý địa bàn, trong đó có Thanh tra giao thông, CSGT, không hay biết là vô cảm. Hơn nữa khi phóng viên thông báo cho xe vi phạm để chỉ việc ra xử phạt nhưng cũng không làm được là không làm tròn trách nhiệm, có biểu hiện của sự khuất tất.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.