Thanh tra Chính phủ phản hồi phát biểu của ông Nguyễn Bá Thanh

Thanh tra Chính phủ phản hồi phát biểu của ông Nguyễn Bá Thanh
TPO – Sau phát biểu của ông Nguyễn Bá Thanh, ngày 25/6, Thanh tra Chính phủ khẳng định không thay đổi quan điểm trong Kết luận Thanh tra và không có việc đồng ý với quan điểm nào khác của UBND TP Đà Nẵng.

> Ông Nguyễn Bá Thanh nói về vụ 3.400 tỉ đồng

Như báo chí đưa tin, ngày 24/6, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Đại biểu Quốc hội Khoá XIII, có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Đà Nẵng. Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh có đề cập đến vấn đề Thanh tra đất đai Đà Nẵng.

Trả lời cử tri về sai phạm đất đai của TP Đà Nẵng mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: UBND TP không chấp nhận con số mà Thanh tra Chính phủ nêu ra và TP Đà Nẵng đã báo cáo với Thủ tướng, Bộ Chính trị. Việc TP giảm 10% tiền sử dụng đất cho người dân diện bồi thường giải tỏa và doanh nghiệp đối với các trường hợp nộp tiền một lần trong 60 ngày là đã có chủ trương của Chính phủ.

Ông Nguyễn Bá Thanh cũng cho rằng các chính sách và quản lý nhà nước về đất đai của TP Đà Nẵng là không sai. Trách nhiệm của cá nhân, của tập thể là rất rõ ràng chứ không có chuyện mù mờ, giấu giếm. Sau khi TP giải trình với Thanh tra Chính phủ và làm việc với các bên liên quan thì đến nay sự việc đã được chấp thuận. Theo báo Tuổi Trẻ TP HCM, tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh có nêu: “Cách đây ba tuần, Thanh tra Chính phủ đã đồng ý với quan điểm của UBND TP Đà Nẵng”.

Tuy nhiên, ngày 25/6, Thanh tra Chính phủ khẳng định, Kết luận của Thanh tra Chính phủ về những vi phạm của Thành phố Đà Nẵng trong quản lý nhà nước về đất đai làm thất thu ngân sách Nhà nước là có cơ sở pháp lý, đã được các Bộ ngành có liên quan tham gia ý kiến (Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường) và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Thanh tra Chính phủ không thay đổi quan điểm trong nội dung Kết luận Thanh tra và cũng không có việc đồng ý với quan điểm nào khác của UBND TP Đà Nẵng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG