Thanh tra Bộ Văn hoá vào cuộc vụ lùm xùm Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt

Bà Q.H.L đạt giải nhất ở cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020 tố cáo BTC vì không phép
Bà Q.H.L đạt giải nhất ở cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020 tố cáo BTC vì không phép
TPO - Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết nhận được thông tin và đang xác minh việc bà Q.H.L tố cáo Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt.

Những ngày qua, bà Q.H.L (sinh năm 1985) có gửi đơn kiện tới một số cơ quan. Trong đơn, bà Q.H.L tự xưng đạt giải Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020, tố Ban Tổ chức vì nghi đây là cuộc thi không được cấp phép tổ chức.

Bà Q.H.L nêu, sau khi đạt giải Nhất của cuộc thi nêu trên liên hệ với BTC đề nghị cung cấp giấy phép tổ chức cuộc thi để bà thực hiện một số chương trình từ thiện, tuy nhiên bên tổ chức không đáp ứng được, vì vậy đặt nghi vấn cuộc thi này không được Cục NTBD cấp phép.

Ngoài ra, bà Q.H.L còn nói rằng chi 800 triệu đồng tài trợ cho cuộc thi dưới văn bản được gọi là “hợp đồng tài trợ xây dựng hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt”. Cuộc thi này kết thúc tối 18/11 tại Vũng Tàu.

Thanh tra Bộ Văn hoá vào cuộc vụ lùm xùm Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt ảnh 1 Bà Q.H.L tại cuộc thi bị nghi ngờ không được cấp phép

Trước khi Nghị định 144 mới ban hành có hiệu lực, các cuộc thi nhan sắc có quy mô quốc gia đều do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Tuy nhiên, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xác nhận Cục không tham mưu cấp phép cuộc thi nêu trên. Vì vậy, Cục đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTTDL vào cuộc xác minh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.


Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết nắm được nội dung đơn tố cáo của bà Q.H.L và đang cho xác minh. Bộ nắm được thông tin Cục NTBD không hề cấp phép cho cuộc thi, vì vậy sau quá trình xác minh, Thanh tra Bộ sẽ đề xuất hướng xử lý.

MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.