Thanh tra Bộ Văn hoá vào cuộc vụ lùm xùm Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt

Bà Q.H.L đạt giải nhất ở cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020 tố cáo BTC vì không phép
Bà Q.H.L đạt giải nhất ở cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020 tố cáo BTC vì không phép
TPO - Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết nhận được thông tin và đang xác minh việc bà Q.H.L tố cáo Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt.

Những ngày qua, bà Q.H.L (sinh năm 1985) có gửi đơn kiện tới một số cơ quan. Trong đơn, bà Q.H.L tự xưng đạt giải Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020, tố Ban Tổ chức vì nghi đây là cuộc thi không được cấp phép tổ chức.

Bà Q.H.L nêu, sau khi đạt giải Nhất của cuộc thi nêu trên liên hệ với BTC đề nghị cung cấp giấy phép tổ chức cuộc thi để bà thực hiện một số chương trình từ thiện, tuy nhiên bên tổ chức không đáp ứng được, vì vậy đặt nghi vấn cuộc thi này không được Cục NTBD cấp phép.

Ngoài ra, bà Q.H.L còn nói rằng chi 800 triệu đồng tài trợ cho cuộc thi dưới văn bản được gọi là “hợp đồng tài trợ xây dựng hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt”. Cuộc thi này kết thúc tối 18/11 tại Vũng Tàu.

Thanh tra Bộ Văn hoá vào cuộc vụ lùm xùm Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt ảnh 1 Bà Q.H.L tại cuộc thi bị nghi ngờ không được cấp phép

Trước khi Nghị định 144 mới ban hành có hiệu lực, các cuộc thi nhan sắc có quy mô quốc gia đều do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Tuy nhiên, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xác nhận Cục không tham mưu cấp phép cuộc thi nêu trên. Vì vậy, Cục đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTTDL vào cuộc xác minh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.


Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết nắm được nội dung đơn tố cáo của bà Q.H.L và đang cho xác minh. Bộ nắm được thông tin Cục NTBD không hề cấp phép cho cuộc thi, vì vậy sau quá trình xác minh, Thanh tra Bộ sẽ đề xuất hướng xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng trọ sinh viên cũng chật cứng đồ đạc

Vô lý như Thiên thần hộ mệnh

TP - Thiên thần hộ mệnh được xem là bước lùi của Victor Vũ (nhà biên kịch, sản xuất phim người Mỹ gốc Việt) với cốt truyện dễ đoán, khiên cưỡng. Kịch bản đầy tình tiết vô lý góp phần biến phim thành một màn trình diễn thời trang, đồ nội thất và cả mì gói… hào nhoáng nhưng vô cảm.