‘Café sáng với VTV3’ chia tay khán giả, người trong cuộc nói gì?

"Café sáng với VTV3" sắp chia tay khán giả
"Café sáng với VTV3" sắp chia tay khán giả
TPO - Chương trình gắn bó với khán giả gần 9 năm qua “Café sáng với VTV3” chuẩn bị ngừng phát sóng.

Theo thông tin từ VTV, “Café sáng với VTV3” chuẩn bị ngừng phát sóng. Khung giờ này được thay bằng một chương trình khác. Chương trình “Café sáng với VTV3” cuối cùng lên sóng 31/12/2020. Trước thông tin khép lại chương trình đi chặng đường hơn 8 năm qua, nhiều biên tập viên, MC bày tỏ sự quyến luyến, cảm xúc đặc biệt.

“Sau 8 năm lên sóng, tôi cảm thấy tự hào vì đã là một phần nhỏ bé tạo nên giá trị của chương trình đối với hàng triệu khán giả. Nhiều người Việt ở nước ngoài, nhiều chiến sĩ ở biên cương hải đảo cũng thường xuyên theo dõi Café sáng với VTV3 và cứ đến dịp tết Âm lịch họ lại gửi những chia sẻ vô cùng xúc động cho chúng tôi cũng như thông qua chúng tôi để gửi tình cảm đến quê nhà”, biên tập viên Dương Thu Hà, nhà sản xuất chương trình ‘Café sáng với VTV3’ chia sẻ với Tiền Phong.

‘Café sáng với VTV3’ chia tay khán giả, người trong cuộc nói gì? ảnh 1 BTV Thu Hà gắn bó với chương trình từ những ngày đầu

Biên tập viên Thu Hà là cộng tác viên từ ngày chương trình lên sóng, là người trực chương trình số đầu tiên, hiện nay là nhà sản xuất chương trình ‘Café sáng với VTV3’. Suốt hơn 8 năm qua ê kíp cố gắng tạo sự khác biệt so với những bản tin khác của VTV, nỗ lực tạo nguồn cảm hứng tích cực để khởi đầu ngày mới, với những thông điệp, câu chuyện truyền cảm hứng mang đến cho khán giả những món ăn mới mẻ, hữu ích, thú vị và giàu cảm xúc.

‘Café sáng với VTV3’ chia tay khán giả, người trong cuộc nói gì? ảnh 2 Nhiều thế hệ MC, BTV gắn bó với chương trình

Có thể kể tới, chuyên mục “Góc café” đề cao sự hy sinh cống hiến, những tấm gương sáng tạo, ý tưởng, những câu chuyện kiên cường. Hay những “Mẹo vặt” với những tư vấn hữu ích cho cuộc sống thiết thực, như để có được những bữa ăn ngon, để chăm sóc con cái tốt, để chi tiêu hợp lý, để sống xanh, lành mạnh... Chuyên mục “Công thức đẹp” với những tư vấn thời trang cụ thể, dễ áp dụng cho từng đối tượng, hay những Xu hướng công nghệ mới nhất. Những thông tin về điện ảnh, âm nhạc trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Café sáng cũng giới thiệu những thông tin quốc tế với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo trên toàn thế giới, đặc biệt thường xuyên giới thiệu nhiều vùng đất, điểm đến, món ăn, văn hóa đặc sản sản vùng miền, để khán giả Việt yêu thêm quê hương.

‘Café sáng với VTV3’ chia tay khán giả, người trong cuộc nói gì? ảnh 3 Một trong những mục được yêu thích 

Các khách mời, các nhân vật, các chuyên gia tham gia chương trình được lựa chọn mang đến cho khán giả những chia sẻ, gợi ý về cuộc sống.

“Chúng tôi không đặt nặng tính giật gân cho Café sáng, mà chú trọng vào cảm xúc của khán giả nhận lại. Đó là nguồn năng lượng tích cực, nhân văn để chúng ta bắt đầu một ngày mới, bước ra đường và mỉm cười. Chúng tôi sẽ dừng lại từ 1/1/2021, với mong muốn đây là dịp nhìn lại chương trình, nhìn lại mình đã đáp ứng cho khán giả được gì hay còn chưa đủ ở những điều gì. Chúng tôi dừng lại, với mong muốn sẽ trở lại ở một phiên bản tốt hơn trong thời gian sớm nhất. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và yêu thương như 8 năm qua”, BTV Thu Hà chia sẻ.

‘Café sáng với VTV3’ chia tay khán giả, người trong cuộc nói gì? ảnh 4 Dàn MC trẻ trung, năng động của "Café sáng với VTV3"

Được biết, ê kíp sẽ phát động một cuộc thi sáng tác Slogan cho chương trình trên fanpage “Café sáng với VTV3” mong các khán giả sẽ nhiệt tình ủng hộ, để chúng tôi được lắng nghe mong muốn của khán giả, để có thể trở lại sớm nhất, phục vụ khán giả tốt hơn.

“Café sáng với VTV3” phát sóng lần đầu vào 6h30 đến 7h15 ngày 9/7/2012, đều đặn phát hằng ngày vào khung giờ này. Nhiều MC đình đám của VTV từng gắn bó với chương trình “Café sáng với VTV3” như nhà báo Tạ Bích Loan, Lại Văn Sâm… hiện nay là thế hệ nối tiếp như Trịnh Lê Anh, Hồng Nhung, Đức Bảo, Mai Trang và nhiều MC trẻ khác.

MỚI - NÓNG