Thành phố Hội An nói không với thịt chó, mèo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với bản thỏa thuận hợp tác cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo, thành phố Hội An trở thành địa phương đầu tiên có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán chó mèo.

Sáng nay 10/12, tại TP.Hội An diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo giữa UBND TP.Hội An với FOUR PAWS - tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong hai năm.

Thỏa thuận này cũng nhấn mạnh mục tiêu cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn chặn hiểm họa có thể bùng phát đại dịch.

Ngoài ra, một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tại địa phương và giải cứu chó, mèo khỏi các vụ buôn bán cũng được triển khai.

Thành phố Hội An nói không với thịt chó, mèo ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An Nguyễn Thế Hùng ký kết thỏa thuận loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo

Các cuộc khảo sát do FOUR PAWS thực hiện, chỉ có khoảng 6,3% người Việt Nam tiêu thụ thịt chó trong khi có đến 88% công chúng ủng hộ Chính phủ ban hành lệnh cấm buôn bán thịt chó, mèo

Theo bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, mỗi năm Việt Nam có hơn năm triệu cá thể chó và một triệu cá thể mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng. “Thành phố Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước nối tiếp” - bà Julie Sanders chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hội An khẳng định, phúc lợi động vật là yếu tố quan trọng đối với cả khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt khi các vật nuôi, thú cưng đang ngày càng được coi là thành viên trong gia đình ở Việt Nam.

“Là một thành phố du lịch nổi tiếng, Hội An mong muốn thúc đẩy quyền lợi động vật thông qua việc xóa sổ bệnh dại, loại bỏ dần nạn buôn bán thịt chó, mèo và đưa thành phố trở thành điểm đến du lịch hàng đầu”, ông Hùng nói.

MỚI - NÓNG