“Thành phố dịu dàng” của Trần Nhuận Minh bị ngừng phát hành

Tác phẩm "Thành phố dịu dàng".
Tác phẩm "Thành phố dịu dàng".
TP - Tập thơ Thành phố dịu dàng của Trần Nhuận Minh do NXB Hội Nhà văn ấn hành năm 2015, từng lọt vào chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2016 nhưng không đoạt giải. Sau đó đoạt giải A của giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ 8 (trao 5 năm một lần) tháng 4 vừa qua.

Qua kiểm tra lưu chiểu, Cục Xuất bản In và Phát hành đã ra quyết định đình chỉ phát hành Thành phố dịu dàng để chỉnh sửa hai trong số 48 bài của tập thơ mà theo Cục, có cách viết chủ quan, không phù hợp. Đó là bài Lúc ấyNhững điều ấy.  NXB phải gửi văn bản báo cáo kết quả xử lý về Cục trước 14/6.

Trần Nhuận Minh sinh 1944 ở Hải Dương, tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông từng trải qua các chức Tổng biên tập báo Hạ Long, đại diện báo Tiền Phong tại Quảng Ninh. Hiện ông sống ở Hạ Long, Quảng Ninh. Tác giả gần 20 tập thơ, 3 tập văn xuôi, một tập đối thoại văn chương, một tập khảo luận. Ông đoạt giải thưởng Nhà nước về VHNT cho hai tập thơ Nhà thơ và hoa cỏ, Bản xô-nat hoang dã.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Cảm ơn vắc-xin!

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.
 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.