“Thành phố dịu dàng” của Trần Nhuận Minh bị ngừng phát hành

Tác phẩm "Thành phố dịu dàng".
Tác phẩm "Thành phố dịu dàng".
TP - Tập thơ Thành phố dịu dàng của Trần Nhuận Minh do NXB Hội Nhà văn ấn hành năm 2015, từng lọt vào chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2016 nhưng không đoạt giải. Sau đó đoạt giải A của giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ 8 (trao 5 năm một lần) tháng 4 vừa qua.

Qua kiểm tra lưu chiểu, Cục Xuất bản In và Phát hành đã ra quyết định đình chỉ phát hành Thành phố dịu dàng để chỉnh sửa hai trong số 48 bài của tập thơ mà theo Cục, có cách viết chủ quan, không phù hợp. Đó là bài Lúc ấyNhững điều ấy.  NXB phải gửi văn bản báo cáo kết quả xử lý về Cục trước 14/6.

Trần Nhuận Minh sinh 1944 ở Hải Dương, tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông từng trải qua các chức Tổng biên tập báo Hạ Long, đại diện báo Tiền Phong tại Quảng Ninh. Hiện ông sống ở Hạ Long, Quảng Ninh. Tác giả gần 20 tập thơ, 3 tập văn xuôi, một tập đối thoại văn chương, một tập khảo luận. Ông đoạt giải thưởng Nhà nước về VHNT cho hai tập thơ Nhà thơ và hoa cỏ, Bản xô-nat hoang dã.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.