Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ

TPO - Sáng 27/2, hàng nghìn thanh niên ưu tú ở các tỉnh vùng cao Tây Bắc lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. 
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 1

Đúng 9h sáng 27/2, 1.120 công dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhập ngũ. Trong đó, có 900 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, 220 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 2

Dù mưa rét cùng sương mù dày đặc, nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân và người thân đã có mặt tại khu vực sân quần thị xã Sa Pa để động viên, tiễn con em mình lên đường nhập ngũ.

Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 3
Năm nay, thị xã Sa Pa có 104 công dân nhập ngũ, gồm 85 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 4
Trong giây phút chia tay, người thân và gia đình đến động viên con em trong nhà cố gắng học tập, tu dưỡng, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 5
Tại các địa phương khác trong tỉnh, đông đảo người thân xếp dọc 2 bên đường chào tạm biệt các tân binh cùng những lời chúc sức khỏe, cố gắng rèn luyện trong quân ngũ.
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 6

Những giọt nước mắt xúc động chia tay gia đình, vợ con cùng cái ôm thắm thiết, bịn rịn của cặp vợ chồng trẻ trước giờ lên đường nhập ngũ.

Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 7

Người cha ân cần dặn dò tân binh rèn luyện trong quân ngũ để trưởng thành để phục vụ quê hương, đất nước.

Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 8
Theo tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được nâng lên rõ rệt, số lượng công dân nhập ngũ tăng 13% so với năm 2023.
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 9
Cũng trong sáng 27/2, 1.716 thanh niên ưu tú tại các địa phương trong toàn tỉnh Sơn La cũng chuẩn bị lên đường nhập ngũ.
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 10
Không khí tại các điểm giao nhận quân náo nức, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các tân binh ai cũng háo hức, tự hào và tỏ rõ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ.
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 11
Tân binh Tòng Đức Tài ở bản Cọ, phường Chiềng An, TP Sơn La là trường hợp đặc biệt tự nguyện đăng ký tham gia nhập ngũ khi đã lập gia đình và có con nhỏ. Trước giờ nhập ngũ, tân binh này tâm sự, tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của công dân đối với đất nước. "Tôi rất vinh dự, tự hào khi được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc. Tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao."
Thanh niên vùng cao Tây Bắc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ ảnh 12
Cùng ngày, một số địa phương như Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, hàng nghìn thanh niên là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên quê hương Tây Bắc nơi đây hành quân đến đơn vị mới trong tâm trạng phấn khởi, tràn đầy niềm lạc quan; ai cũng mong muốn được cống hiến một phần sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc.
Tin liên quan