Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực

TPO - Sáng 26/5, tại Hậu Giang, diễn ra Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, do Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Hậu Giang tổ chức.

Hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân

Tham dự có ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; ông Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương và hàng trăm ĐVTN.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 1

Ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (trái) và ông Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương tham dự lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương tham dự lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại Hậu Giang. Ảnh: Hòa Hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang cho biết, thời gian qua các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã không ngừng đổi mới và nâng chất lượng hoạt động. Đặc biệt, công tác tuyên truyền giáo dục, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động công tác Đoàn.

Tuổi trẻ tỉnh Hậu Giang thực hiện các công trình, phần việc gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trong Tháng Thanh niên, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 3

Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Hòa Hội

Theo ông Trần Văn Huyến, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một những một trong những chương trình hoạt động gần gũi, gắn bó và đi vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của cả nước nói chung và trên địa bàn bàn tỉnh Hậu Giang nói riêng.

“Hình ảnh cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, xung kích, tình nguyện thực hiện các nội dung hoạt động, công trình, phần việc trong chiến dịch đã để lại dấu ấn tốt đẹp và những tình cảm sâu sắc trong lòng nhân dân”, ông Huyến nhấn mạnh.

Năm 2024 - được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn là năm Thanh niên tình nguyện. Ngay từ đầu năm các hoạt của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang được triển khai đồng bộ, thống nhất với khát vọng cống hiến: Thanh niên Hậu Giang - 20 năm xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 4

Ông Trần Văn Huyến tặng quà cho người dân. Ảnh: Hòa Hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng, chiến dịch được xem là đợt thi đua cao điểm trong năm và là cơ hội đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh, tiếp tục cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của mình đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong thời gian tới, ông Trần Văn Huyến đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống, những thành tựu đạt được 20 năm qua của tỉnh nói chung và của các thế hệ thanh niên Hậu Giang nói riêng. Quyết tâm tận dụng, khai thác, phát huy hiệu quả thời kỳ vàng để tạo lập nền tảng vật chất vững chắc, đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 5

Ông Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hòa Hội

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thanh niên

Ông Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết, năm 2024 là năm đánh dấu nhiều sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong phong trào thanh niên tình nguyện, như: Kỷ niệm 60 năm phong trào Ba sẵn sàng; 10 năm thực hiện Năm Thanh niên Tình nguyện; 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè. Vì vậy, tổ chức Đoàn các cấp cần phải xem đây là một năm sôi động các hoạt động thanh niên tình nguyện trên mọi địa bàn của Tổ quốc, với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp thanh niên.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 6

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng xe đạp cho học sinh. Ảnh: Hòa Hội

Với chủ đề công tác năm đã được Trung ương Đoàn lựa chọn là Năm Thanh niên tình nguyện, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 sẽ góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần tình nguyện trong các tổ chức Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên và thanh thiếu nhi. Cùng với đó, tổ chức Đoàn các cấp của hai đơn vị sẽ ngày càng chú trọng việc xác định đối tượng, lựa chọn địa bàn, nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty trong Khối Doanh nghiệp Trung ương và nhu cầu thực tế của địa phương.

“Các hoạt động cần được triển khai từ cơ sở và có tính hành động cao, lan tỏa, thiết thực và bền vững, đem lại lợi ích lâu dài cho thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, tôi cũng kỳ vọng tinh thần chuyển đổi số của năm 2023, sẽ được tiếp nối mạnh mẽ hơn trong năm 2024, để có những hoạt động, công trình, phần việc tình nguyện mang nhiều giá trị mới, tạo dấu ấn đặc biệt trong xã hội”, ông Hải nói.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 7

Lãnh đạo phát lệnh ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024. Ảnh: Hòa Hội

Để triển khai tốt Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đề nghị, thông qua Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân vì lợi ích tập thể, xã hội, vì sự phồn vinh của đất nước.

“Trong mỗi nội dung, hoạt động của Chiến dịch cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đi đôi với những việc làm, hành động cụ thể để giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống vẻ vang của Đoàn, khơi dậy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của đoàn viên, thanh niên”, ông Hải nhấn mạnh.

Tại chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao hỗ trợ vốn vay của Quỹ Quốc gia về việc làm cho tỉnh Hậu Giang trị giá 1 tỷ đồng. Đồng thời, các đơn vị trong khối Doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ tỉnh Hậu Giang xây dựng 10 ngôi nhà yêu thương cho người dân, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội với tổng trị giá 800 triệu đồng.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 8

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn tham dự lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè tại Hậu Giang. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 9

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 10

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho công nhân. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 11
Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 12

Tặng quà cho công nhân và đoàn viên thanh niên. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 13

Đơn vị trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đăng ký thực hiện công trình an sinh xã hội. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 14

Huyện Đoàn Châu Thành (Hậu Giang) đăng ký thực hiện công trình thanh niên. Ảnh: Hòa Hội

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 15

Khánh thành tuyến đường thanh niên Thắp sáng đường quê dài 1,5 km tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 16

Khánh thành đường cờ dài 1,5 km cùng với Thắp sáng đường quê tại thị trấn Mái Dầm.

Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 17
Thanh niên Hậu Giang tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực ảnh 18

Khởi công ngôi nhà yêu thương tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Tin liên quan