Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’

Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’
TPO - Để hạn chế xảy ra các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, tuyên truyền ý thức chấp hành luật giao thông, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và Thành đoàn Thủ Dầu Một tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Ngày 26/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Thành đoàn TP Thủ Dầu Một tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” với chủ đề “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Ngày hội thu hút sự quan tâm tham gia của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại sự kiện này, các đơn vị liên quan đã thông tin về những nguyên nhân gây tai nạn và cách khắc phục. Đồng thời, thực hiện việc ký cam kết hưởng ứng của các cấp bộ đoàn.

Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’ ảnh 1  Đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông"

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 tổ chức tại Bình Dương với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông; Tổ chức tuần tra kiểm soát và đổi mũ bảo hiểm chất lượng cho người dân khi tham gia giao thông; Chương trình triển lãm tranh, ảnh, hiện vật tuyên truyền về an toàn giao thông; Trao tặng nón bảo hiểm và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho thanh niên, người dân; Ra mắt đội hình hỗ trợ trật tự an toàn giao thông; Trao công trình thanh niên tuyên truyền an toàn giao thông tại các khu nhà trọ.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bình Dương, 8 tháng đầu năm 2020, đã xảy ra 833 vụ TNGT, làm chết 177 người, bị thương 855 người. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 140 vụ (giảm 14,39%), giảm 142 người bị thương (giảm 14,2 %) và làm hư hỏng 1.517 phương tiện, tuy nhiên số người chết tăng 8 người (tăng 4,73%).  Trong đó TNGT đường bộ có 831 vụ, làm chết 175 người, làm bị thương 855 người; TNGT đường sắt có 01 vụ, làm 01 người chết và TNGT đường thủy có 01 vụ, làm 01 người chết.

Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’ ảnh 2 Ký bản cam kết hưởng ứng của các cấp bộ đoàn

Số liệu cho thấy, tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng chủ yếu do người tham gia giao thông vi phạm các lỗi như: Đi không đúng phần, làn đường 21 vụ (chiếm 12,8%); không làm chủ tốc độ 11 vụ  (chiếm 6,71%); không chú ý quan sát 27 vụ  (chiếm 16,46%), chuyển hướng không an toàn 15 vụ  (chiếm 9,15%); đi ngược chiều 10 vụ  (chiếm 6,1%).

Để hạn chế tai nạn xảy ra, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT được duy trì thường xuyên, đặc biệt, công tác kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đã được tăng cường, đẩy mạnh thực hiện, xử phạt rất nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’ ảnh 3  Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương thông tin về nguyên nhân tai nạn và cách khắc phục

Đặc biệt, thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện giao thông và lưu thông trên địa bàn tỉnh từ tháng 5/2020 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ra quân thực hiệnnhiều đợt, phát hiện 80.165 trường hợp vi phạm TTATGT, trật tự đô thị; xử phạt 70.547 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 104,4 tỷ đồng.

Mặc dù trong 8 tháng đầu năm, TNGT giảm số vụ và số người bị thương, nhưng số người chết do TNGT vẫn còn ở mức cao. Trong đó, nhiều vụ tai nạn từ nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng xảy ra ở các địa bàn đông dân cư, khu công nghiệp và những tuyến đường có lượng xe lưu thông đông đúc như thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’ ảnh 4
Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’ ảnh 5 Ra quan diễu hành tuyên tuyền an toàn giao thông
Thanh niên Bình Dương với khẩu hiệu ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’ ảnh 6 Hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia ngày 25/8, trong 8 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 9.170 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.342 người, bị thương 6.727 người.

MỚI - NÓNG