Thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam
TP - Hôm qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Học viện (HV) Nông nghiệp Việt Nam.

Theo đó, HV Nông nghiệp Việt Nam được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, trụ sở chính tại thành phố Hà Nội. HV Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở giáo dục ĐH công lập, trực thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (trước đây trực thuộc Bộ GD&ĐT).

HV Nông nghiệp Việt Nam tiền thân là trường Đại học Nông lâm (thành lập từ năm 1956). Trường nhiều lần đổi tên, gần đây nhất có tên là ĐH Nông nghiệp Hà Nội.

Từ một trường ĐH thành một học viện, giờ đây nhiệm vụ của HV Nông nghiệp Việt Nam không chỉ tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác mà sẽ được đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội.

Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn công bố quyết định bổ nhiệm GS TS NGƯT Trần Đức Viên (Hiệu trưởng Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) làm Giám đốc HV Nông nghiệp Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.