Thanh Hoá: Xem xét kỷ luật cá nhân, tập thể nghỉ làm đi du lịch, không đến công sở

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 5/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Bá Hùng - Bí thư Huyện uỷ Như Xuân (Thanh Hoá) cho biết đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ cùng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể đã nghỉ làm đi du lịch, không đến công sở trong ngày hành chính.

Cụ thể, trong ngày 29/4, mặc dù đang là ngày làm việc nhưng Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình (huyện Như Xuân) cùng 10 cán bộ đi du lịch Phú Quốc.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, trong tổng số 21 cán bộ, công chức của xã Xuân Bình, trong ngày 29/4, chỉ có 1 cán bộ làm việc tại phòng chính sách xã hội và 1 cán bộ trực ở phòng một cửa; có 12 cán bộ đi du lịch ở Phú Quốc, số cán bộ còn lại không đi du lịch cũng không đến trụ sở làm việc.

Thanh Hoá: Xem xét kỷ luật cá nhân, tập thể nghỉ làm đi du lịch, không đến công sở ảnh 1

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo huyện Như Xuân đã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, căn cứ quy định để xem xét xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể sai phạm”- ông Nguyễn Bá Hùng cho biết.

Theo quy định, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Ngày 29/4 vẫn là ngày làm việc bình thường.

MỚI - NÓNG