Thanh Hoá: Thi công nhà hiệu bộ trường học, phát hiện kiến trúc chứa nhiều hiện vật nghi đồ cổ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/11, khi đang đào móng, xây dựng khu nhà hiệu bộ Trường THCS Hàm Rồng, phường Hàm Rồng (TP. Thanh Hoá), lực lượng thi công đã phát hiện một kiến trúc chứa nhiều vật dụng nghi đồ cổ.
Thanh Hoá: Thi công nhà hiệu bộ trường học, phát hiện kiến trúc chứa nhiều hiện vật nghi đồ cổ ảnh 1

Hiện trường phát hiện kiến trúc hình vòm

Cụ thể, dưới nền công trình phát hiện một kiến trúc hình vòm xây bằng gạch, có kích thước chiều dài khoảng 3 m, chiều rộng 1,2 m. Bên trong kiến trúc hình vòm này có 2 bình, 4 bát, 4 lọ bằng gốm và một số mảnh nhỏ khác bằng các chất liệu gốm, đồng, sắt.

Thanh Hoá: Thi công nhà hiệu bộ trường học, phát hiện kiến trúc chứa nhiều hiện vật nghi đồ cổ ảnh 2

Bên trong kiến trúc hình vòm

Ngay sau đó, việc thi công công trình được tạm dừng, hiện trường được căng dây bảo vệ; cơ quan chức năng lập biên bản hiện trường, kê chi tiết các hiện vật được phát hiện và niêm phong lưu giữ tại UBND phường Hàm Rồng.

Thanh Hoá: Thi công nhà hiệu bộ trường học, phát hiện kiến trúc chứa nhiều hiện vật nghi đồ cổ ảnh 3

Hiện vật tìm thấy bên trong kiến trúc hình vòm

Sau khi UBND TP. Thanh Hoá báo cáo sự việc, ngày 1/12, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có văn bản giao Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá kiểm tra, nghiên cứu giá trị văn hoá của di vật được phát hiện; đồng thời, hướng dẫn các phòng, ban, đơn vị chức năng triển khai thực hiện các trình tự, thủ tục xử lý di vật được phát hiện đảm bảo đúng quy định.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.