Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã

0:00 / 0:00
0:00
Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã
TPO - Tại khu vực ven bờ sông Mã thuộc thôn Quan Phác, xã Cẩm Vân, huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đang xảy ra tình trạng sạt lở, lấn sâu vào đất nông nghiệp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ông Phạm Văn Thanh, Trưởng thôn Quan Phác (xã Cẩm Vân) cho biết: Thôn có 246 hộ dân, trong đó có 46 hộ với 16 ha diện tích đất nông nghiệp ven bờ sông Mã. Do thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở nên đến nay đất nông nghiệp của người dân tại khu vực này chỉ còn hơn 6 ha.

Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã ảnh 1
Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã ảnh 2

Trên địa phận sông Mã đoạn chảy qua xã Cẩm Vân có mỏ cát 45, 46 và riêng mỏ 47 thuộc xã Cẩm Tân nhưng tiếp giáp xã Cẩm Vân.

Để hạn chế tình trạng sạt lở đất canh tác, người dân mong muốn chính quyền giám sát việc khai thác cát tại khu vực này để tránh ảnh hưởng đến diện tích đất canh tác ven bờ sông Mã; đồng thời, sớm xây tiếp bờ kè chống sạt lở ở đây để giữ đất canh tác, ổn định đời sống người dân.

Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã ảnh 3
Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã ảnh 4

Sạt lở lấn sâu vào đất nông nghiệp của người dân ở xã Cẩm Vân

Thanh Hóa: Sạt lở đất nông nghiệp ven bờ sông Mã ảnh 5

Có nhiều mỏ cát được cấp phép khai thác trên địa bàn xã Cẩm Vân

Được biết, trong những năm qua, Nhà nước đã đầu tư kè sông Mã để bảo vệ một số khu dân cư. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khu vực ở thôn Tiên Lăng, Vân Quan, Quan Phác có nguy cơ sạt lở bờ sông Mã.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.