Thanh Hoá: Phát nhầm đề môn thi khảo sát lớp 9, toàn tỉnh thay đổi lịch thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lịch khảo sát chất lượng dành cho học sinh lớp 9 tại Thanh Hoá sẽ thi môn Tiếng Anh vào chiều 26/4, nhưng một số trường lại phát nhầm đề thi môn Toán khiến toàn tỉnh này phải thay đổi thời gian thi.

Trước đó, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ngày 26 và sáng 27/4, các trường THCS của tỉnh này sẽ tổ chức Kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 (năm học 2021-2022). Trong ngày 26/4, các trường THCS tổ chức cho HS lớp 9 thi 2 môn Ngữ văn và tiếng Anh. Theo kế hoạch, sáng nay (27/4), các nhà trường sẽ tổ chức cho HS thi môn Toán.

Thanh Hoá: Phát nhầm đề môn thi khảo sát lớp 9, toàn tỉnh thay đổi lịch thi ảnh 1

Thế nhưng, bất ngờ tối 26/4, Sở GD&ĐT Thanh Hóa thông báo khẩn đến các phòng GD&ĐT 27 huyện, thị, thành phố trong tỉnh về việc thay đổi lịch thi môn Toán sang buổi chiều 27/4.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng, đề thi bị lộ khiến ngành chức năng thay đổi lịch thi. Tuy nhiên, ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Không có việc lộ, lọt đề khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 (năm học 2021-2022) như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Lựu cho biết: Chiều qua (26/4), theo lịch, thì các trường THCS tổ chức khảo sát môn tiếng Anh. Tuy nhiên, có 2 trường THCS ở huyện Như Xuân và Ngọc Lặc đã sơ xuất, phát phát nhầm đề môn Toán, thay vì đề môn tiếng Anh cho học sinh làm bài. Sở GD&ĐT đã quyết định hủy bộ đề khảo sát môn Toán chính thức, để thay thế bộ đề dự phòng. Do đó, lịch khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 đối với môn Toán vào buổi sáng sẽ được chuyển sang buổi chiều nay.

Cũng theo ông Lựu, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, trường THCS (nơi để xảy ra sơ xuất) báo cáo, giải trình cụ thể vụ việc đáng tiếc này. Đồng thời, Sở cử đoàn thanh tra về đơn vị để xảy ra sơ xuất làm rõ vụ việc trong sáng nay.

MỚI - NÓNG