Thanh Hoá: Nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10

Thanh Hoá: Nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10
TPO - Nhiều trường THPT tại Thanh Hoá không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10 sau kỳ thi tuyển sinh.

Ngày 1/8, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, có 88 trường THPT công lập trong toàn tỉnh tuyển được 32.108 học sinh, thiếu 137 chỉ tiêu so với tổng số 32.245 chỉ tiêu tuyển mới.

Thanh Hoá: Nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10 ảnh 1
Theo đó, toàn tỉnh có 8/88 trường THPT thiếu chỉ tiêu của tỉnh giao. Các trường này tập trung chủ yếu ở khu vực miền núi, như: Trường THPT Bắc Sơn (Ngọc Lặc), THPT Thường Xuân III (Thường Xuân), THPT Hà Văn Mao (Bá Thước)... Cũng theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, năm nay ở khu vực miền núi của tỉnh này, một số trường cũng có điểm chuẩn đầu vào khá cao, như: Trường THPT Như Thanh 20,3 điểm, THPT Thạch Thành I, 19,5 điểm, THPT Thạch Thành III, 17,9 điểm, THPT Mường Lát 17,7 điểm… Tuy nhiên, bên cạnh các trường có điểm chuẩn đầu vào khá cao thì vẫn còn nhiều một số trường có điểm chuẩn đầu vào thấp, như: THPT Như Xuân, 9,1 điểm; THPT Quan Sơn, 6,9 điểm; THPT Thường Xuân II, 6,6 điểm… Tại khu vực thành phố và các huyện đồng bằng, có điểm chuẩn đầu vào cao, như: Trường THPT Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa) 34,8 điểm, THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) 32,4 điểm, THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) 28,8 điểm; THPT Đông Sơn I, 27,5 điểm và THPT Bỉm Sơn 27,0 điểm… Theo kế hoạch, sau khi có kết quả thi, những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi sẽ nộp đơn phúc khảo tại các trường dự thi vào các ngày 24 và 25/8. Kết quả, phúc khảo sẽ được Sở GD&ĐT Thanh Hóa công bố trước ngày 1/9/2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.