Thanh Hoá: Nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10

Thanh Hoá: Nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10
TPO - Nhiều trường THPT tại Thanh Hoá không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10 sau kỳ thi tuyển sinh.

Ngày 1/8, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, có 88 trường THPT công lập trong toàn tỉnh tuyển được 32.108 học sinh, thiếu 137 chỉ tiêu so với tổng số 32.245 chỉ tiêu tuyển mới.

Thanh Hoá: Nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 10 ảnh 1
Theo đó, toàn tỉnh có 8/88 trường THPT thiếu chỉ tiêu của tỉnh giao. Các trường này tập trung chủ yếu ở khu vực miền núi, như: Trường THPT Bắc Sơn (Ngọc Lặc), THPT Thường Xuân III (Thường Xuân), THPT Hà Văn Mao (Bá Thước)... Cũng theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, năm nay ở khu vực miền núi của tỉnh này, một số trường cũng có điểm chuẩn đầu vào khá cao, như: Trường THPT Như Thanh 20,3 điểm, THPT Thạch Thành I, 19,5 điểm, THPT Thạch Thành III, 17,9 điểm, THPT Mường Lát 17,7 điểm… Tuy nhiên, bên cạnh các trường có điểm chuẩn đầu vào khá cao thì vẫn còn nhiều một số trường có điểm chuẩn đầu vào thấp, như: THPT Như Xuân, 9,1 điểm; THPT Quan Sơn, 6,9 điểm; THPT Thường Xuân II, 6,6 điểm… Tại khu vực thành phố và các huyện đồng bằng, có điểm chuẩn đầu vào cao, như: Trường THPT Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa) 34,8 điểm, THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) 32,4 điểm, THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) 28,8 điểm; THPT Đông Sơn I, 27,5 điểm và THPT Bỉm Sơn 27,0 điểm… Theo kế hoạch, sau khi có kết quả thi, những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi sẽ nộp đơn phúc khảo tại các trường dự thi vào các ngày 24 và 25/8. Kết quả, phúc khảo sẽ được Sở GD&ĐT Thanh Hóa công bố trước ngày 1/9/2020.
MỚI - NÓNG
Rô cố đô
Rô cố đô
TP - Tôi chơi thân với ông Nguyên bạn học khác khoa Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Năm đói ấy (thời sinh viên thì tứ mùa đói) một chủ nhật Nguyên chiêu đãi tôi một bữa nhớ đời.
Địa ốc 24H: Diễn biến 'lạ' giá nhà đất sau Tết; nhiều chủ hộ đã chết vẫn chưa được giao đất dịch vụ
Địa ốc 24H: Diễn biến 'lạ' giá nhà đất sau Tết; nhiều chủ hộ đã chết vẫn chưa được giao đất dịch vụ
TPO - Diễn biến 'lạ' giá nhà đất sau Tết Nguyên đán; Khu đất dịch vụ bỏ hoang, nhiều chủ hộ đã chết nhưng đất vẫn chưa giao; Đấu giá lại khu đất từng được trả giá ‘chót vót’ rồi bỏ cọc; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai ở TPHCM làm trực tuyến thủ tục quan trọng;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 16/2.