Trường ĐH Y dược TPHCM cho sinh viên thi tốt nghiệp muộn nếu mắc COVID-19

Trường ĐH Y dược TPHCM lên phương án tổ chức thi cho sinh viên
Trường ĐH Y dược TPHCM lên phương án tổ chức thi cho sinh viên
TPO - Sinh viên trường ĐH Y dược TPHCM sẽ được phân loại thành bốn nhóm, gồm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác để tổ chức thi hết học phần và thi tốt nghiệp. Trong đó, sinh viên có biểu hiện ho, sốt sẽ được bố trí thi phòng riêng, còn những em diện F0 sẽ được trường xem xét tổ chức thi sau đó.

Ngày 31/7, Trường ĐH Y dược TPHCM đã có thông báo gửi đến tất cả sinh viên về việc thi hết học phần, thi tốt nghiệp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường.

Theo đó, nhà trường yêu cầu các học viên, sinh viên của trường phải thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà trường.

Dựa trên khai báo của sinh viên, nhà trường sẽ tổ chức thi hết học phần và tốt nghiệp cho sinh viên theo phân loại thành bốn nhóm, gồm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Cụ thể, thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS CoV2) và F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) phải cách ly hoặc điều trị tại cơ sở y tế không thể dự thi sẽ được nhà trường xem xét tổ chức thi sau để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Trường ĐH Y dược TPHCM cho sinh viên thi tốt nghiệp muộn nếu mắc COVID-19 ảnh 1

Những em sinh viên diện F0 sẽ được trường xem xét tổ chức thi sau đó.

Với thí sinh diện F2 (tiếp xúc gần với F1, phải cách ly tại nơi cư trú), nhà trường sẽ tổ chức thi ở phòng thi dự phòng. Với những thí sinh khác còn lại sẽ dự thi bình thường.

Nhà trường cũng lưu ý, trong quá trình tổ chức thi, những thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Trước đó, Trường ĐH Y dược TPHCM cũng đã có động thái cứng rắn khi ra văn bản yêu cầu toàn bộ sinh viên, học viên, cán bộ, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện khảo sát hành trình liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Trong khảo sát, người thực hiện khảo sát phải khai báo rõ lịch trình đã di chuyển tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam (nếu có) từ ngày 1/7 trở lại đây. Ngoài ra, sinh viên, học viên, cán bộ, viên chức, người lao động phải nêu rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để Ban Chỉ đạo nắm bắt.

Đối với cán bộ, viên chức, người lao động không thực hiện khảo sát hành trình sẽ đánh giá, xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm học và có hình thức kỷ luật. Đặc biệt, nếu sinh viên không thực hiện khảo sát, hình thức kỷ luật sẽ là cấm thi.

MỚI - NÓNG