Thanh Hoá đón nhận 16 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 22/5, tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn đã tổ chức lễ đón nhận 16 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Nước CHDCND Lào về nước.

Dự buổi lễ đón nhận có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào); đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quan Sơn, Công an huyện Quan Sơn; các phòng, ban, đoàn thể của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quan Sơn; cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo; Đảng ủy, UBND và đoàn thanh niên, học sinh và nhân dân xã Na Mèo.

Ông Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang huyện Quan Sơn đến những người con đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Sự hy sinh của các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã tô thắm thêm truyền thống đoàn kết quý báu của hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc Việt – Lào.

Thanh Hoá đón nhận 16 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào ảnh 1

Đón nhận hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào

Mùa khô 2021-2022, đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 16 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Trước khi bàn giao cho tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tiến hành lễ tiễn biệt với nghi thức trang trọng để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Sau lễ đón nhận tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Quan Sơn, hài cốt các liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm (huyện Bá Thước). Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào sẽ diễn ra vào ngày 24/5/2022.

MỚI - NÓNG