Thanh Hóa: Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, nhiều nơi chuyển học online

0:00 / 0:00
0:00
Thanh Hóa: Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, nhiều nơi chuyển học online
TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, xuất hiện F0 ở nhiều trường học, từ ngày 11/12, hơn 40.000 học sinh huyện Nông Cống (Thanh Hóa) chuyển sang học online.

Theo đó, tại huyện Nông Cống, đã có hơn 10 ca bệnh COVID-19; nhiều giáo viên, học sinh là F1, F2.

Ông Đỗ Gia Xuân, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nông Cống cho biết, hơn 95% học sinh trên địa bàn đảm bảo phương tiện, máy móc để học online tại nhà. Việc chuyển sang học online tại địa phương không vướng phải nhiều bất cập, lúng túng vì đầu năm học, học sinh cũng đã áp dụng học hình thức này một thời gian.

Ngoài huyện Nông Cống, nhiều trường học ở các huyện Vĩnh Lộc, Hậu Lộc, TP Thanh Hóa... cũng đã phải áp dụng hình thức học online do có nhiều F0, F1, F2 là học sinh, giáo viên. Trong đó, huyện Hậu Lộc nâng cấp chống dịch lên cấp độ 4 đối với nhiều xã ven biển.

Thanh Hóa: Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, nhiều nơi chuyển học online ảnh 1

Huyện Hậu Lộc đã nâng cấp chống dịch lên cấp độ 4 tại nhiều xã.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, trong ngày 10/12/2021, tỉnh này ghi nhận 192 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, với nhiều bệnh nhân cộng đồng; xuất hiện những điểm dịch mới, trong đó có cả các khu công nghiệp. Riêng huyện Nông cống trong ngày ghi nhận 88 bệnh nhân, trong đó có 13 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt; Huyện Hậu Lộc ghi nhận 22 bệnh nhân; Huyện Yên Định ghi nhận 22 bệnh nhân...

MỚI - NÓNG