Tháng thanh niên là dịp để bạn trẻ bùng cháy đam mê

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bắt tay các bạn trẻ.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bắt tay các bạn trẻ.
TPO - “Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy ngọn lửa của lòng đam mê. Đồng thời, tình nguyện tới các vùng sâu, biên giới, hải đảo. Qua đó, các bạn thực sự đã được rèn luyện, trưởng thành và tạo dựng hình ảnh đẹp về một lớp thanh niên thời kỳ mới năng động”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói tại buổi khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 do Trung ương Đoàn tổ chức vào sáng nay (26/2) tại Đồng Tháp.

Phát biểu tại lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ cho biết, trải qua hơn 10 năm kể từ ngày Đảng, Nhà nước đồng ý chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đã chủ động, sáng tạo phát động và tổ chức Tháng Thanh niên thu hút hàng chục triệu lượt thanh niên tham gia, hưởng ứng. 

“Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành không gian rộng lớn, trường học thực tiễn phong phú, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy ngọn lửa của lòng đam mê, nhiệt huyết, không ngại gian khó, tình nguyện tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Qua đó, các bạn thực sự đã được rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành, tạo dựng hình ảnh về một lớp thanh niên thời kỳ mới năng động, sáng tạo, gương mẫu. Không những vậy, Tháng Thanh niên còn là phương thức, môi trường để tập hợp, đoàn kết thanh niên, qua đó xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Tháng thanh niên là dịp để bạn trẻ bùng cháy đam mê ảnh 1 Phó Thủ ướng Vương Đình Huệ thăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có sáng kiến lấy nội dung “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” làm chủ đề của Tháng Thanh niên 2017 để triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, cụ thể hóa việc thực hiện chủ đề năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, tạo không gian và động lực mới thúc đẩy tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, Phó thủ tướng yêu cầu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai Tháng Thanh niên phải gắn với triển khai các hoạt động của đợt thi đua cao điểm trong các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để thanh niên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động sáng tạo gắn với nhiệm vụ học tập, lao động, công tác của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Coi trọng hoạt động tại chỗ; tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và trọng tâm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Các hoạt động phải thu hút đông đảo thanh niên tham gia, hưởng ứng; phải tạo được giá trị gia tăng, sức lan tỏa, cộng hưởng trong mỗi hoạt động, trong mỗi nội dung của Tháng Thanh niên.

Tháng thanh niên là dịp để bạn trẻ bùng cháy đam mê ảnh 2 ĐVTN biểu diễn văn nghệ. Ảnh: Hòa Hội.

Trong Tháng Thanh niên cũng như trong thời gian tới, các hoạt động của Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị cần bám sát Chỉ thị số 10 ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, có lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của tổ chức Đoàn ở mỗi cấp, mỗi địa phương, đơn vị. Trong đó, chú trọng ưu tiên các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư vững mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".