Thẩm phán bị chỉ trích khi yêu cầu xem video nóng của Goo Hara

Cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng vị thẩm phán đưa ra yêu cầu phản cảm và xúc phạm tới nữ diễn viên quá cố.

Trước khi qua đời vào ngày 24/11, nữ ca sĩ Goo Hara đã phải theo đuổi một vụ kiện kéo dài với người bạn trai cũ là nhà tạo mẫu tóc Choi Jong Bum. Đây là người đã hành hung cựu thành viên nhóm Kara, đập phá nhà của cô và dọa sẽ tung clip sex quay lén của nữ ca sĩ

Mới đây, một trong số những thẩm phán của vụ kiện đã bị chỉ trích nặng nề vì yêu cầu phát lại video sex của Goo Hara trước tòa. Trong phiên xử hồi tháng 8, thẩm phán Oh Duk Shik đã kết án Choi Jong Bum các tội danh: hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích, đe dọa, cưỡng ép.

Thẩm phán bị chỉ trích khi yêu cầu xem video nóng của Goo Hara ảnh 1 Goo Hara từng phải theo đuổi một vụ kiện kéo dài với bạn trai cũ là nhà tạo mẫu tóc Choi Jong Bum.

Tuy nhiên, ông không cho rằng Choi đã vi phạm pháp luật khi quay lén nữ ca sĩ. Lý do được đưa ra là Goo Hara đã biết rõ người yêu cài trộm camera nhưng không sau đó không yêu cầu khóa clip.

“Nạn nhân không đồng ý với việc quay video nhưng cũng khó để khẳng định cô ấy không hề biết việc đặt lén camera. Cô ấy cũng không yêu cầu bạn trai ở thời điểm đó xóa clip. Ngoài ra, bị cáo cũng chưa hề phát tán video ra bên ngoài hay sử dụng nó để tống tiền hoặc sỉ nhục nạn nhân”, vị thẩm phán này lý luận.

 Luật sư của Goo Hara đang phản đối lại quyết định này của tòa án, đồng thời khẳng định rằng án treo là chưa đủ nặng đối với những tội danh mà Choi Jong Bum đã thú nhận cũng như bị kết án.

Thẩm phán bị chỉ trích khi yêu cầu xem video nóng của Goo Hara ảnh 2 Goo Hara xuất hiện với những vết bầm tím do bị bạn trai bạo hành.

Trước tình hình đó, thẩm phán Oh Duk Shik trên đã yêu cầu kiểm tra lại nội dung của video sex ngay tại tòa. “Chúng tôi cho rằng việc xác định lại nội dung trong video là rất quan trọng”, ông nói.

Luật sư của Goo Hara rất tức giận trước yêu cầu này và phản hồi lại một cách quyết liệt: “Rõ ràng đây là một clip sex và có thể hiểu tại sao các thẩm phán muốn kiểm tra lại chứng cứ này. Nhưng thật là lố bịch khi cho phát một video như thế ngay trước mặt nhiều người, kể cả là ở trong phạm vi phòng xử án. Các người đang làm tổn thương cô ấy một lần nữa đấy”.

Cộng đồng mạng cũng rất tức giận trước thông tin này. “Tôi nghe nói những vụ trước đây của thẩm phán này cũng gây tranh cãi lắm… Sao họ lại để người như ông ta tiếp tục làm thẩm phán được? Nạn nhân chết rồi mà vẫn phải chịu tổn thương”, một người lên tiếng trên mạng xã hội.

“Chỉ vì mang danh thẩm phán mà ông ta yêu cầu các luật sư, người nhà nạn nhân, bị cáo, nhân chứng và mọi người trong phòng phải cùng nhau xem video đó ư? Đó là chưa kể hành động này sẽ khiến nạn nhân dưới suối vàng chịu tổn thương ra sao”, một cư dân mạng khác thể hiện sự bất bình.

Mặc dù Goo Hara đã qua đời nhưng luật sư của cô vẫn tiếp tục đấu tranh để yêu cầu tòa phải ra mức án nặng hơn cho Choi Jong Bum.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG