Thẩm mỹ viện trở thành ổ dịch lớn nhất Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Thẩm mỹ viện trở thành ổ dịch lớn nhất Đà Nẵng
TPO - Các trường hợp này tham dự cuộc họp Tổng công ty tại số 222 Phan Châu Trinh, trong cuộc họp có bệnh nhân F0 (BN 3131) và hơn 20 người khác.

Tối 9/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng ghi nhận 49 ca dương tính.

Đáng chú ý, trong vòng 24h từ chiều 8-9/5, thành phố ghi nhận 31 ca mắc mới, trong đó có tới 27 trường hợp là F1 của nhân viên Thẩm mỹ viện Amida. Tất cả bệnh nhân đều đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm. Theo Ban chỉ đạo, ngay sau khi xác định được các ca nhiễm, việc truy vết F1 được thực hiện với tinh thần quyết liệt, thần tốc, không để sót đối tượng. Vì vậy cơ bản các ca mắc mới đã được khoanh vùng, cách ly.

Thẩm mỹ viện trở thành ổ dịch lớn nhất Đà Nẵng ảnh 1

Thẩm mỹ viện Amida số 222 Phan Châu Trinh đã bị phong tỏa.

Ban Chỉ đạo đã xác định được trong số 27 ca này, có 12 trường hợp làm việc tại thẩm mỹ viện.

Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nhìn nhận đây là ổ dịch lớn nhất thành phố. “Hiện thẩm mỹ viện này đã bị phong tỏa, ngành y tế tiếp tục truy vết F1 của các ca mắc mới”, ông nói.

Theo điều tra dịch tễ, tối 2/5, các trường hợp này tham dự cuộc họp Tổng công ty tại số 222 Phan Châu Trinh. Trong cuộc họp có bệnh nhân F0 (BN 3131) và hơn 20 người khác.

MỚI - NÓNG