Thẩm mỹ viện 'ế sưng' sau vụ Cát Tường

Thẩm mỹ viện 'ế sưng' sau vụ Cát Tường
Sau sự cố chết người ở Thẩm mỹ viện Cát Tường, rất nhiều thẩm mỹ viện rơi vào thảm cảnh… vắng khách. Thông tin từ nhiều thẩm mỹ viện tại Hà Nội và TPHCM cho biết, họ đã sử dụng nhiều chiêu kéo khách nhưng tình cảnh vẫn chưa được cải thiện.

Thẩm mỹ viện 'ế sưng' sau vụ Cát Tường

> Thận trọng với thảo dược 'sâm tố nữ'
> Vợ bác sĩ Cát Tường tháo dỡ biển hiệu thẩm mỹ

Sau sự cố chết người ở Thẩm mỹ viện Cát Tường, rất nhiều thẩm mỹ viện rơi vào thảm cảnh… vắng khách. Thông tin từ nhiều thẩm mỹ viện tại Hà Nội và TPHCM cho biết, họ đã sử dụng nhiều chiêu kéo khách nhưng tình cảnh vẫn chưa được cải thiện.

Một “con sâu” rầu cả họ

Tại Hà Nội các thẩm mỹ viện như K.M (phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm), H.G (phố Kim Mã, quận Ba Đình), T.H (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy), N.L (đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai), C.L (phố Khâm Thiên, quận Đống Đa)… đều lâm cảnh thường xuyên vắng khách. Trong đó, nguyên nhân gây nên tình trạng này đều được các thẩm mỹ viện xác nhận là do ảnh hưởng nặng nề từ sự cố gây chết người ở Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Anh Phan Ngọc Tuyên, chủ Thẩm mỹ viện K.N than rằng: “Sau sự vụ Cát Tường, tình trạng vắng khách đã ảnh hưởng đến mặt bằng chung của tất cả các thẩm mỹ viện trong cả nước, không riêng gì bên tôi. Khách đến với chúng tôi thưa vắng hơn nhiều, chỉ chủ yếu làm các tiểu phẫu như nâng mũi, cắt mí, làm đẹp da…”.

Nhiều thẩm mỹ viện vắng khách. Ảnh: M.H
Nhiều thẩm mỹ viện vắng khách. Ảnh: M.H.

Tại TPHCM tình trạng này cũng không khá hơn. Thông tin từ bộ phận chăm sóc khách hàng thẩm mỹ viện Hàn Quốc (đường Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1) cũng thừa nhận: “Lượng khách đến với chúng tôi cũng chững lại. Do tâm lý khách hàng e dè, lo lắng về những rủi ro khi thực hiện thẩm mỹ. Ngay cả những ca tiểu phẫu như nâng mũi, cắt mí... khách hàng cũng thực hiện một cách dè dặt, vắng hẳn so với trước”.

Trong khi đó, chính những người từng được cho là mạnh tay khi làm đẹp cũng tỏ ra lo ngại vì trước đó họ cũng từng “trót dại” đưa chân vào cơ sở thẩm mỹ viện tư nhân “chui” để phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ… Chị Hà Thị Kiều Anh (ngõ 553, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Tôi vừa đi nâng ngực được khoảng chục ngày thì xảy ra vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường. Nói chung là hết hồn vì tôi cũng dại dột nâng ngực ở một thẩm mỹ viện không mấy tên tuổi. Tôi đã không dám đến đó nữa mà vào bệnh viện để khám lại. Tôi thấy sợ rồi”.

Đủ chiêu “câu kéo”, khách vẫn e sợ

Để thu hút khách hàng, một số thẩm mỹ viện trên địa bàn Hà Nội đang tìm đủ cách để níu giữ và lôi kéo khách, tuy nhiên, nhìn chung lượng khách vẫn không được cải thiện. Thẩm mỹ viện H.G (Láng Hạ) đã phải tung ra một chương trình giảm giá lớn nhất trong tháng đối với các gói làm đẹp cuối năm nhưng lượng khách đến đây vẫn trong cảnh èo uột. Chị Hà Thị Hồng Quyên, Quản lý thẩm mỹ viện A.D (đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) phàn nàn: “Trước đây, thẩm mỹ viện của tôi thường trong cảnh tấp nập khách vào ra. Dịp trước Tết Nguyên đán khoảng 2 tháng nhu cầu làm đẹp để chơi Tết tăng lên đột biến nhưng năm nay rất thảm. Dù chúng tôi đã có chương trình quảng bá, tiếp thị giảm giá khá rộng rãi về những gói làm đẹp của mình”.

Nhiều thẩm mỹ viện rao giảm giá sốc qua mạng
Nhiều thẩm mỹ viện rao giảm giá sốc qua mạng.

Một nguyên nhân khác khiến nhiều cở sở thẩm mỹ viện tại Hà Nội và TPHCM hoạt động trở nên trầm lắng hơn là do Thanh tra Sở Y tế của hai thành phố này đã “quản” lĩnh vực này chặt hơn trước. Kết quả thanh tra khẩn cấp của các sở y tế sau vụ việc gây chết người tại thẩm mỹ viện Cát Tường cho thấy có đến 40% các cơ sở thẩm mỹ vi phạm về thời gian mở cửa, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, quảng cáo quá thực tế và bác sĩ tại nhiều thẩm mỹ viện chưa có chứng chỉ hành nghề…

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, qua kiểm tra chưa phát hiện bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề bởi nhiều cơ sở “lách” bằng cách thuê mướn hoặc hợp tác với bác sĩ có chứng chỉ để hoạt động. Sở này cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ “quản” chặt hơn nữa lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết: “Bốn đoàn thanh tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra đột xuất các thẩm mỹ viện, cơ sở hành nghề khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn. Kết quả, đã phát hiện sai phạm tại 9/28 cơ sở hành nghề y tư nhân. Các cơ sở này đã bị xử phạt theo quy định”.

Từ chỗ đang bội thu, hút khách do nhu cầu làm đẹp, các thẩm mỹ viện trở nên đìu hiu vắng vẻ dù đang vào vụ làm đẹp cuối năm. Từ chỗ chen nhau hành nghề, bây giờ nhiều thẩm mỹ viện đang tính đường… bán sới.

Theo Mai Hạnh
Gia đình & xã hội

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG