Thẩm mỹ viện bị phạt 64 triệu đồng sau khi làm chết người

Thẩm mỹ viện bị phạt 64 triệu đồng sau khi làm chết người
TPO - Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND Thành phố đã có quyết định xử phạt ông Nguyễn Việt Thành, chủ thẩm mỹ viện Việt Thành - nơi xảy ra vụ việc người đàn ông Mỹ tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ năm 2017. 

Cụ thể, ông Nguyễn Việt Thành - chủ thẩm mỹ viện Việt Thành (565 Sư Vạn Hạnh nối dài, phường 13, quận 10) bị xử phạt do:  Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và k hông bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 19/7, ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến phòng khám Việt Thành để cắt da dư vùng bụng sau khi sụt khoảng 20kg. Tại đây, BS Nguyễn Việt Thành, người đứng tên chuyên môn phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành đã khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư cho vị khách này.

Thẩm mỹ viện bị phạt 64 triệu đồng sau khi làm chết người ảnh 1 Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành, nơi người đàn ông đến cắt da thừa mỡ bụng bị tử vong.

Khoảng 16h cùng ngày, ông Edward Hartley trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi được tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch. BS Thành đã hồi sức tim, phổi cho bệnh nhân bằng cách đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc... Đồng thời, phòng khám điện thoại cho Bệnh viện Trưng Vương đến hỗ trợ hồi sức. Tuy nhiên, ông Edward Hartley đã tử vong sau đó.

Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM nhận thấy phạm vi chuyên môn của phòng khám được cấp phép là phẫu thuật nâng mí mắt, tạo hình mí mắt, tạo hình mũi... Việc phòng khám này hút mỡ bụng, cắt da dư thừa vùng bụng cho người đàn ông nước ngoài là vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép. Ngoài ra, bảng hiệu của phòng khám ghi là Viện thẩm mỹ Việt Thành cũng không đúng vì tên đúng theo giấy phép là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ  nên Thanh tra Sở đã lập biên bản yêu cầu Phòng khám tạm ngưng hoạt động.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm