Sẽ đình chỉ hoạt động phòng khám thẩm mỹ làm khách Tây tử vong

Phòng khám nơi khách tây tử vong vì hút mỡ bụng.
Phòng khám nơi khách tây tử vong vì hút mỡ bụng.
TPO - Sáng 20/7, Thanh tra sở Y tế TPHCM đã thanh tra phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM sau khi để xảy ra sự cố khách Tây tử vong sau khi hút mỡ bụng tại đây.

Trước đó, chiều 19/7, người đàn ông quốc tịch Mỹ vào thẩm mỹ viện Việt Thành trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10 hút mỡ bụng. Tuy nhiên, sau khi nhân viên của thẩm mỹ viện trên tiêm thuốc thì ông này lên cơn co giật, tử vong.

Lực lượng chức năng quận 10 có mặt khám nghiệm điều tra vụ việc. Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra, tìm hiểu nguyên nhân tử vong.

Phòng khám trên do TS.BS Nguyễn Việt Thành (giảng viên một trường đại học Y tại TPHCM) đứng tên phụ trách chuyên môn. Theo giấy phép hoạt động, phòng khám này được cấp phép phẫu thuật nâng, tạo hình mí mắt, tạo hình mũi… không được cấp phép hút mỡ bụng.

Sẽ đình chỉ hoạt động phòng khám thẩm mỹ làm khách Tây tử vong ảnh 1

Lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, vụ việc đang được lực lượng công an thụ lý hồ sơ nên Thanh tra Sở đã yêu cầu phòng khám ngưng hoạt động vì không đảm bảo điều kiện an toàn cho bệnh nhân.

Đồng thời, với sai phạm hành nghề quá phạm vi chuyên môn cho phép, phòng khám này sẽ bị tước giấy phép hoạt động. Theo quy định hiện hành, kỹ thuật hút mỡ bụng chỉ được thực hiện ở bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ không được phép thực hiện.

Bên cạnh các vi phạm trên, bảng hiệu của phòng khám này là Viện thẩm mỹ Việt Thành, không đúng với giấy phép hoạt động là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

MỚI - NÓNG