Thăm hỏi, chia buồn các nhà sư trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Ngãi

Hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Ngãi. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Ngãi. Ảnh: Nguyễn Ngọc
TPO - Sáng 25/11, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã đến chùa Gia Khánh và chùa Vân Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định) để thăm hỏi, động viên trước những đau thương, mất mát mà nhà chùa trải qua trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Ngãi.
Theo đó, tại các nơi đến thăm, ông Khuất Việt Hùng gửi lời chia buồn và thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến toàn thể thân quyến, tăng ni, phật tử của chùa. 
Đồng thời, bày tỏ đây là một sự việc đáng tiếc, một sự mất mát to lớn không gì bù đắp được đối với Giáo hội phật giáo Việt Nam và tăng ni, phật tử của nhà chùa.
Cũng trong sáng cùng ngày (25/11), ông Khuất Việt Hùng và đoàn đã trực tiếp đến BVĐK tỉnh Bình Định để thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân bị thương đang được điều trị tại đây. Mong muốn Ban ATGT Bình Định và bệnh viện cùng phối hợp để điều trị thật tốt cho các nạn nhân, giúp họ mau chóng hồi phục sức khỏe.
Thăm hỏi, chia buồn các nhà sư trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Ngãi ảnh 1  Ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác tới thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn đang điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định.
Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hồ Duy Thái (huyện Tuy Phước), lái xe khách tử vong trong vụ tai nạn trên. Tại buổi thăm hỏi, Ủy ban ATGT Quốc gia trao hỗ trợ cho gia đình mỗi người tử vong 5 triệu đồng, bị thương 2 triệu đồng.
Trước đó, theo thông tin từ chư tôn đức trong đoàn đi Quảng Ngãi, vào lúc khoảng 7h, sáng ngày 24/11 đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm, tại tuyến tránh đoạn qua xã Đức Phong (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) làm 2 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, và 10 người bị thương nặng. 
Đoàn có Hòa thượng Thích Đồng Tịnh, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Định, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước, Trụ trì chùa Gia Khánh (huyện Tuy Phước) cùng 11 tôn đức, Phật tử và 1 tài xế xe 16 chỗ. 
Vụ tai nạn đã làm Hoà thượng Thích Đồng Tịnh viên tịch (chết) tại chỗ, Thượng tọa Thích Vạn Tịnh Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Tuy Phước, Trụ trì chùa Vân Sơn viên tịch tại bệnh viện và tài xế tử vong tại chỗ.
Được biết, hiện tại, 10 nhà sư bị thương trong vụ tai nạn, có 2 ca nặng đang được chuyển đến điều trị tại BVĐK Đà Nẵng (1 ca đang nguy kịch, hôn mê); 4 ca được điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định, hiện đã qua cơn nguy kịch.
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.